Thông báo Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Thứ hai - 19/08/2024 14:58 253 0

Căn cứ Nghị quyết số 41/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức chi thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Quyết định số 1431/QĐ-UBND ngày 12/7/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh Kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách, nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 27/8/2024 Sở KH&CN Thông báo số 40/TB-KHCN về thông tin các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sở KH&CN thông tin nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, cụ thể như sau:
     I. NỘI DUNG HỖ TRỢ:
    1. Đối tượng hỗ trợ
Chương trình này hỗ trợ cho mọi tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế (trừ doanh nghiệp FDI) có đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.
Đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, hàng hóa thuộc ngành công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn của tỉnh (như bột mì, đường, giầy, quần áo, vỏ ruột xe, gạch, xi măng,...), sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu chủ lực, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.
     2. Nội dung hỗ trợ
Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; hệ thống quản lý; công cụ cải tiến năng suất chất lượng; công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh như sau:
- Hỗ trợ áp dụng và chứng nhận (nếu có) các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cơ bản, đẩy mạnh áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng đặc thù của ngành, lĩnh vực, tiêu chuẩn về hệ thống quản lý mới được công bố; hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 56000 về quản lý đổi mới sáng tạo, các mô hình, công cụ cải tiến năng suất trong lĩnh vực chuyên ngành (năng suất dịch vụ công, năng suất xanh, năng suất bền vững);
- Hỗ trợ áp dụng và chứng nhận (nếu có) thực hành nông nghiệp tốt (G.A.P), thực hành sản xuất nông nghiệp hữu cơ, năng suất xanh; áp dụng tiêu chuẩn, công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh;
- Hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số để thiết lập, tối ưu hóa, hiện đại hóa hệ thống quản trị doanh nghiệp;
- Hỗ trợ chứng nhận sản phẩm, hàng hóa; áp dụng và chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, môi trường, năng lượng, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế.
     3. Phương thức hỗ trợ: Nhiệm vụ hỗ trợ này được xây dựng dưới hình thức các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Nghị quyết số 75/2024/NQ-HĐND ngày 28/5/2024 của HĐND tỉnh quy định nội dung và định mức chi ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các quy định hiện hành của địa phương.
     II. HỒ SƠ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN
    1. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ: Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia các nội dung hỗ trợ, vui lòng đăng ký theo mẫu (Phụ lục 03 – Phiếu đăng ký tham gia hỗ trợ NSCLSPHH đính kèm) và các tài liệu, hồ sơ liên quan đến nội dung đề xuất hỗ trợ (nếu có).
     2. Thời gian thực hiện hỗ trợ: Đến năm 2030.
     3. Địa điểm tiếp nhận: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Số 211 Đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh;
 Email: tbt.tayninh@gmail.com
Các văn bản liên quan: Nghị quyết 41/2022/NQ-HĐND; Quyết định số 1431/QĐ-UBND; Thông báo số …/TB-KHCN
Trúc Phương – Phòng QLCN