Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 10 năm 2016-2017

Thứ năm - 12/01/2017 23:00 321 0

Căn cứ "Thể lệ Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 10 năm 2016-2017" ngày 05/5/2016 của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh,

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng tạo kỹ thuật trong toàn dân, tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và chuyển giao công nghệ, tìm kiếm và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống, an ninh, quốc phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sở Khoa học và Công nghệ thông báo và mời gọi tổ chức, cá nhân tham gia "Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh  lần thứ 10 năm 2016-2017" như sau:

I. Đối tượng dự thi:

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh Tây Ninh, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp là người tạo ra và áp dụng giải pháp có hiệu quả ở Tây Ninh từ năm 2011 trở lại đây đều có quyền tham dự Hội thi.

Mọi tổ chức của Việt Nam đã đầu tư tạo ra giải pháp đều có quyền đứng tên tham gia Hội thi; trong trường hợp này, tổ chức đứng tên dự thi giới thiệu đầy đủ tác giả, đồng tác giả của giải pháp dự thi đó. Tổ chức có thể cho phép các tác giả/đồng tác giả dự thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể, nhưng phải có sự xác nhận bằng văn bản.

Các giải pháp đã đạt giải Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam không được tham gia Hội thi.

II. Lĩnh vực dự thi: Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham gia Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo các lĩnh vực sau đây:

- Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;

- Công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải;

- Vật liệu, hóa chất, năng lượng;

- Nông lâm thủy sản, tài nguyên và môi trường;

- Y dược;

- Giáo dục và Đào tạo.

III. Số lượng, thành phần hồ sơ dự thi: Hồ sơ dự thi gồm 07 bộ, được trình bày trên khổ giấy A4. Mỗi bộ hồ sơ gồm có:

1/ Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (tải về tại đây) phieudangkyduthi.doc

2/ Bản mô tả giải pháp dự thi:

- Tên giải pháp dự thi (ghi như tên đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi).

- Mô tả giải pháp đã biết (nếu có), mô tả ngắn gọn các giải pháp đã biết trước ngày tạo ra giải pháp dự thi, đặc biệt cần nêu rõ những nhược điểm cần khắc phục của  giải pháp đó.

- Mô tả giải pháp dự thi, thuyết minh tính mới, tính sáng tạo của giải pháp dự thi, mô tả ngắn gọn, nhưng đầy đủ và rõ ràng toàn bộ nội dung của giải pháp dự thi. Đặc biệt, cần nêu rõ đã khắc phục nhược điểm nào, sáng kiến cải tiến những chi tiết nào của giải pháp đã biết (nếu có) hoặc những sáng tạo hoàn toàn mới.

- Khả năng áp dụng được chứng minh thông qua các hợp đồng chuyển giao, hợp đồng sản xuất thử, hợp đồng bán hoặc hóa đơn bán.hàng.

- Hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và xã hội:

+ Hiệu quả kinh tế của giải pháp dự thi là lợi ích trực tiếp có thể thu được do áp dụng giải pháp mới vào sản xuất. Có bản tính toán kinh tế so với giải pháp cũ hoặc so với những giải pháp tương tự đã biết.

+ Hiệu quả kỹ thuật thể hiện bằng những chỉ tiêu kỹ thuật mới, tiến bộ hơn so với kỹ thuật đã biết trước đó.

+ Hiệu quả xã hội như cải thiện đời sống, nâng cao trình độ dân trí, bảo vệ sức khỏe, điều kiện làm việc, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động…

- Bản mô tả giải pháp kèm theo bản vẽ, sơ đồ, hình ảnh có tính toán minh họa.

3/ Toàn văn giải pháp dự thi: Cần nêu cụ thể quá trình từ khi bắt đầu thực hiện đến khi hoàn thành giải pháp. Các tác giả có thể gửi kèm theo mô hình, sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ và các tài liệu liên quan (nếu thấy cần thiết). Các tài liệu cần trình bày rõ ràng, không tẩy xoá.

4/ Bản nhận xét, đánh giá của các cơ quan quản lý chuyên ngành hoặc hội đồng khoa học của đơn vị, ngành, điạ phương. Kèm theo bản nhận xét này phải có biên bản ghi nhận kết quả thử nghiệm, đánh giá hoặc chứng cứ xác thực sản xuất đại trà (nếu có).

IV. Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ:

- Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ đến hết ngày 30/6/2017

- Địa chỉ đăng ký và nộp hồ sơ:

Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh

Số 211 Đường 30/4, , Khu phố 3, Phường II, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Điện thoại: 066.3820194; 066.3824425; Email: pqlcntayninh@gmail.com

* Ngoài ra tổ chức, cá nhân có thể đăng ký và nộp hồ sơ tại:

1. Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh

- Số 081  Lê Lợi, Khu phố 4, Phường 2, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

-  ĐT: 066.3815327 - Email: tusta.tayninh@gmail.com

2. Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh

- Số 624 Đường 30/4, Khu phố 1, Phường 3, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

- ĐT: 066.3822232 - Email: ldldtayninh@gmail.com

3. Tỉnh đoàn tỉnh Tây Ninh

- Số 207 Đường 30/4, Khu phố 3, Phường 2, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

-  ĐT: 066.3822230. - Email: tinhdoantayninh@gmail.com

V. Cơ cấu giải thưởng: Cơ cấu giải thưởng của Hội thi như sau:

Giải nhất:                   15.000.000đ/giải.

Giải nhì:                     10.000.000đ/giải.

Giải ba:                      7.000.000đ/giải.

Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000đ/giải

Để có thông tin cụ thể, chi tiết hơn, tổ chức, cá nhân có thể xem thể lệ hội thi (tải về tại đây) thelehoithi_lan10.pdf hoặc liên hệ: Phòng quản lý chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh.  Điện thoại: 066.3824425 - Email: pqlcntayninh@gmail.com để được hướng dẫn.

Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng thông báo./.