Phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022 – 2023”

Thứ sáu - 14/10/2022 07:29 267 0
Phát động cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh 2022-2023
Ngày 10/10/2022, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 3451/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022-2023 và Quyết định số 2075/QĐ-UBND ban hành Thể lệ Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn, tôn vinh và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, giải pháp, mô hình, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và có tính ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh, công nghệ sạch, hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường. Đồng thời, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển tại địa phương.

Cuộc thi là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân/nhóm cá nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học tập lẫn nhau để sáng tạo các sản phẩm, ý tưởng, dự án đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cuộc thi được chia làm 3 Vòng thi: Vòng Sơ khảo (tháng 01/2023), Vòng Bán kết (tháng 02/2023), Vòng Chung kết (tháng 3/2023) với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 40 triệu đồng.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai phát động Cuộc thi; thông báo, tuyên truyền, phổ biến, quảng bá và vận động các thành phần tham gia bằng nhiều hình thức khác nhau; tổ chức hướng dẫn và tiếp nhận xử lý hồ sơ dự thi; thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi; tổ chức khoá tập huấn (cơ bản) cung cấp các kiến thức, kỹ năng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh cho các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp; tổ chức khoá tập huấn (chuyên sâu) cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp được chọn tham gia vào vòng Chung kết Cuộc thi và tổ chức Hội nghị tổng kết, trưng bày và trao giải thưởng cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt giải.

Địa chỉ nhận hồ sơ dự thi:

Sở Khoa học và Công nghệ (Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi)

Địa chỉ: Số 211 Đường 30/4, Phường 2, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0276 3824 425 hoặc 0276 3820 194

Email: sokhcn@tayninh.gov.vn

Hạn chót nhận hồ sơ dự thi trước 17h ngày 30/12/2022

Thông tin chi tiết về Cuộc thi tại:

Kế hoạch số 3451/KH-UBND và Quyết định số 2075/QĐ-UBND ngày 10/10/2022 của UBND tỉnh./.

PQLCN