Kết quả thanh tra đột xuất các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm và xăng dầu

Thứ sáu - 14/09/2012 23:05 119 0
Vừa qua, Thanh tra Sở KHCN có quyết định xử phạt 02 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm và kinh doanh xăng dầu đến về việc vi phạm hành chính trong kinh doanh mũ bảo hiểm và xăng dầu, cụ thể như sau:

Xử phạt cơ sở kinh doanh Thiên Trang, Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, có hành vi vi phạm quy định về chất lượng sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường: bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã công bố hoặc đã được chứng nhận”, với số tiền là 23.490.000 đồng, buộc (trả lại nhà sản xuất) chuyển đổi mục đích áp dụng hoặc tái chế đối với 25 Mũ bảo hiểm hiệu M&M không đạt chất lượng theo Quy chuẩn QCVN 2: 2008/BKHCN.
Xử phạt và truy thu Công ty TNHH Một Thành viên xăng dầu Huỳnh Thanh, ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, Thị xã Tây Ninh, có hành vi vi phạm hành chính về sử dụng phương tiện đo trong kinh doanh xăng dầu: sử dụng phương tiện đo bị sai, hỏng hoặc không đúng quy định về đo lường xăng dầu, với số tiền là 28.385.899 đồng, tịch thu giấy chứng nhận kiểm định, tịch thu phương tiện đo và tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày 12/9/2012 đến ngày 12/12/2012.

Trương Lê