Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động tuyên truyền và chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

Thứ ba - 28/09/2021 23:00 163 0

Hình ảnh hoạt động tuyên truyền

Sáng ngày 28/09/2021, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Huyện đoàn Bến Cầu tổ chức hoạt động tuyên truyền và chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN tại Nhà văn hóa ấp Ngã tắc, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Đến tham dự hoạt động có Bà Hồ Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh, Ông Huỳnh Thiện Kiêm – Bí thư huyện đoàn Bến Cầu, Ông Ham Mát – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh đoàn – Bí thư Chi Đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Bí thư xã đoàn Long Thuận và 10 đoàn viên ưu tú đại diện cho thanh niên các ấp trên địa bàn xã, Đài Truyền thanh huyện Bến Cầu cũng đến dự và đưa tin về hoạt động. Công tác tổ chức được đảm bảo đúng theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Trong buổi tuyên truyền, Báo cáo viên Ham Mát đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên thanh niên các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN như: mô hình lắp thiết bị lọc nước sinh hoạt; mô hình xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình; mô hình trồng rau hữu cơ; mô hình Aquaponics; mô hình nuôi gà, heo trên đệm lót sinh học; mô hình trồng các loại rau, củ, quả trong nhà màng… Sau khi nghe báo cáo viên trình bày các bạn đoàn viên đã sôi nổi đặt các câu hỏi xoay quanh các mô hình, báo cáo viên cũng đã tận tình giải đáp các câu hỏi và thắc mắc của các bạn đoàn viên. Bên cạnh buổi tuyên truyền, Chi đoàn Sở KH&CN còn tổ chức chuyển giao mô hình lọc nước sinh hoạt, lắp 02 thiết bị lọc nước cho hai gia đình đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Long Thuận.

Hình ảnh lắp thiết bị lọc nước sinh hoạt

Hoạt động lần này nằm trong kế hoạch tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của Sở KH&CN, hoạt động tuyên truyền và chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN được tổ chức với mục đích đẩy mạnh các hoạt động phong trào của tuổi trẻ; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN  rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.