Tổ chức buổi trực tuyến họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ về quỹ gen cấp tỉnh

Thứ tư - 25/08/2021 14:00 137 0

8e20d669c42832766b39.jpg

Hình ảnh buổi làm việc

Sáng ngày 24/08/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến về việc họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ về quỹ gen cấp tỉnh đối với đề tài: "Bảo tồn và phát triển cây nhân trần tía (Adenosma bracteosum Bonati) tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, tỉnh Tây Ninh".

Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN về quỹ gen cấp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-KHCN ngày 10/08/2021 của Giám đốc Sở KH&CN, do Ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch hội đồng; TS. Đặng Văn Sơn - Viện Sinh học nhiệt đới TP.HCM - Uỷ viên phản biện 1; TS. Nguyễn Đức Xuân Chương - Đại học Nông lâm TP.HCM - Uỷ viên phản biện 2; và các thành viên hội đồng khác có chuyên môn về lĩnh vực của đề tài. Tham gia buổi tuyển chọn có hai tổ chức đăng ký chủ trì là Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát và Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, các thành viên hội đồng và hai tổ chức tham gia buổi tuyển chọn bằng hình thức trực tuyến.

Trong buổi làm việc lần lượt hai tổ chức tham gia tuyển chọn báo cáo thuyết minh đề tài trước hội đồng, qua báo cáo thuyết minh của hai tổ chức tham gia tuyển chọn Hội đồng đã đưa ra nhiều đánh giá, góp ý cho hai thuyết minh của đơn vị, qua tổng hợp kết quả nhận xét đánh giá, đơn vị trúng tuyển là Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ làm tổ chức chủ trì đề tài.

Mục tiêu của đề tài "Bảo tồn và phát triển cây nhân trần tía (Adenosma bracteosum Bonati) tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, tỉnh Tây Ninh" nhằm Đánh giá thực trạng sự đa dạng nguồn gen, sự phân bố và điều kiện môi trường của quần thể nhân trần tía đồng thời đề xuất Bảo tồn và phát triển cây nhân trần tía (Adenosma bracteosum Bonati) tại Vườn Quốc gia Lò gò – Xa mát, tỉnh Tây Ninh./.