Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh và các doanh nghiệp

Thứ ba - 18/05/2021 22:00 258 0

Presentation1.png

Hình ảnh đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm

Chiều ngày 14/05/2021, tại Hội trường Trại thực nghiệm Khoa học và Công nghệ - Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Khoa học & Công nghệ và Công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng mía đường Thành Thành Công; Công ty cổ phần NATANI; Cần Thơ Farm – Nông trại sạch Cần Thơ.

Tham gia buổi lễ có ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm KH&CN; ông Phạm Tấn Hùng – Phó Giám đốc Công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng Thành Thành Công; ông Nguyễn Thế Tân – Giám đốc Công ty cổ phần NATANI; ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc Cần Thơ Farm – Nông trại sạch Cần Thơ, Báo Tây Ninh và Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin. Buổi lễ ký kết diễn ra đúng với quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Với mong muốn phát huy tiềm năng của Trại thực nghiệm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và đội ngũ cán bộ nghiên cứu, đồng thời phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN vào thực tiễn. Sau thời gian trao đổi và thảo luận về nội dung hợp tác các bên đã cơ bản thống nhất về nội dung hợp tác và quyết định ký kết. Trung tâm KH&CN hợp tác với Công ty cổ phần nghiên cứu ứng dụng mía đường Thành Thành Công khai thác sử dụng máy sản xuất phân ép viên không nhiệt, đây là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu KHCN cấp tỉnh do Trung tâm làm chủ trì nhiệm vụ; Trung tâm KH&CN hợp tác với Công ty cổ phần NATANI sản xuất các sản phẩm sau thu hoạch từ trái mãng cầu Tây Ninh (Gồm các sản phẩm như: Nước rửa tay khô, nước rửa rau quả, nước ép, bột mãng cầu, Lotion dưỡng ẩm, xà phòng…); Trung tâm KH&CN hợp tác với Cần Thơ Farm sản xuất, trồng trọt các cây trồng như: Dưa lưới, dưa lê, dưa leo, cà chua, nho, táo, chery, cải salad, cải thủy canh… Bên cạnh đó, còn chế biến các sản phẩm sau thu hoạch như: Kem dưa lưới, nho, dâu tằm, nước ép dưa lưới, dưa lưới sấy, nho sấy… cuối cùng là hợp tác trên lĩnh vực tư vấn, xây dựng và chuyển giao các mô hình Nông nghiệp công nghệ cao.

Việc ký kết mang ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm phát huy thế mạnh của Trung tâm KH&CN và các doanh nghiệp, cùng nhau sử dụng hiệu quả nguồn lực KH&CN của tỉnh nhà, mở ra hướng đi mới cho các nông sản Tây Ninh từ các sản phẩm sau thu hoạch, phục vụ nhu cầu thị trường ngày càng phát triển của tỉnh và trên cả nước./.