Hình ảnh tại buổi làm việc
Sáng ngày 23/07/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, đề tài "Nghiên cứu quy trình chiết xuất, bảo quản và chế biến tinh dầu, sản phẩm phụ từ con cà cuống nuôi tại Tây Ninh".
Hội đồng tuyển chọn được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-KHCN ngày 16/07/2021 của Giám đốc Sở KH&CN, do Ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Võ Đình Lệ Tâm - Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - Ủy viên Phản biện 1; TS. Phan Thế Duy - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM - Ủy viên Phản biện 2; và các thành viên hội đồng khác có chuyên môn về lĩnh vực của đề tài. Tổ chức chủ trì Công ty TNHH MTV A8.
Do buổi tuyển chọn tổ chức trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cả tỉnh đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nên buổi tuyển chọn được diễn ra với hình thức trực tuyến và đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.
Trong buổi tuyển chọn đơn vị chủ trì trình bày thuyết minh về đề tài, qua trình bày Hội đồng tuyển chọn đưa ra nhiều đánh giá, góp ý mang tính chuyên môn cao, sát với thực tế để góp phần hoàn thiện thêm cho đề tài.
Mục tiêu của đề tài "Nghiên cứu quy trình chiết xuất, bảo quản và chế biến tinh dầu, sản phẩm phụ từ con cà cuống nuôi tại Tây Ninh" là xây dựng qui trình chiết xuất tinh dầu cà cuống sử dụng nguồn nguyên liệu tại tỉnh Tây Ninh; Xây dựng phương pháp bảo quản tinh dầu cà cuống; Xác định được thành phần chính, quan trọng trong tinh dầu cà cuống được chiết xuất theo qui trình của đề tài. Và cuối cùng là đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ tinh dầu cà cuống phục vụ thị trường trong nước và định hướng xuất khẩu góp phần tăng giá trị kinh tế cho con cà cuống, mở ra thêm hướng nuôi trồng mới cho nông dân tỉnh nhà. Với mục tiêu trên,kết quả đề tài được Hồi đồng tuyển chọn đánh giá và thống nhất thông qua./.
Ý kiến bạn đọc