Tổ chức buổi làm việc trực tuyến về việc tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, dự án “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”

Thứ sáu - 24/09/2021 22:00 138 0

Tin - Tuyen chon don vi thuc hien du an truy xuat nguon goc (1).jpg

Hình ảnh buổi làm việc

Ngày 22/09/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến về việc họp Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, dự án "Xây dựng hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh".

Hội đồng tuyển chọn được thành lập theo Quyết định số 101/QĐ-KHCN ngày 14/09/2021 của Giám đốc Sở KH&CN, do Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng, TS. Lê Công Trứ - Trường Đại học Nông lâm TP HCM - Ủy viên phản biện 1, TS. Dương Ngọc Hiếu - Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM - Ủy viên phản biện 2, cùng góp mặt trong hội đồng còn các thành viên khác có chuyên môn về lĩnh vực của đề tài. Đăng ký tham gia tuyển chọn có hai tổ chức Trung tâm mã số mã vạch Quốc gia và Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển.

Tại buổi làm việc trực tuyến lần lượt hai tổ chức tham gia tuyển chọn báo cáo thuyết minh đề tài trước hội đồng, trên cơ sở báo cáo thuyết minh của hai tổ chức tham gia tuyển chọn Hội đồng đã đưa ra nhiều đánh giá, góp ý cho hai thuyết minh của đơn vị. Qua tổng hợp nhận xét đánh giá của Hội đồng, kết quả không có tổ chức trúng tuyển.

Sở KH&CN tổ chức tuyển chọn đơn vị thực hiện dự án "Xây dựng hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh" với mục tiêu Xây dựng hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Xây dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm, hàng hóa chủ lực; sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý; sản phẩm, hàng hóa tham gia chương trình OCOP đảm bảo yêu cầu truy xuất nguồn gốc theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12850:2019 – Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc. Triển khai thử nghiệm đăng ký truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm, hàng hóa đặc thù, thế mạnh của tỉnh và cuối cùng là nâng cao nhận thức của xã hội, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân trên địa bàn tỉnh về truy xuất nguồn gốc thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, đào tạo cho các bên liên quan. Hỗ trợ, khuyến khích tổ chức, cá nhân chủ động áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, hàng hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao vị thế các tổ chức, cá nhân của tỉnh trên thị trường trong nước và quốc tế./.