Hội nghị tập huấn Khoa học và Công nghệ cấp huyện năm 2019 tại huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 20/06/2019 18:00 89 0

Tin - Lop Tuyen Truyen DMC.png
Ông Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu phát biểu tại lớp tập huấn

Sáng ngày 19/6/2019, tại hội trường UBND huyện Dương Minh Châu, UBND huyện Dương Minh Châu phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh tổ chức lớp "Tập huấn khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2019".

Đến tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có Ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Bà Lê Thị Bích Hồng – Trưởng phòng Quản lý KH&CN cơ sở thuộc Sở KH&CN; về phía huyện có Ông Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện và Ông Vũ Thế Cường –Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Dương Minh Châu và các đại biểu là lãnh đạo Hội nông dân, Huyện đoàn, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động huyện, hộ nông dân, hộ sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác xã, hợp tác xã, cán bộ quản lý phụ trách các xã trên địa bàn huyện Dương Minh Châu.

Hội nghị đã được nghe Ông Trịnh Văn Nhì – Chuyên viên phòng Công nghệ sinh học và Thử nghiệm thuộc Trung tâm KH&CN trực thuộc Sở KH&CN trình bày về các mô hình ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh như mô hình trồng nấm, trồng rau thuỷ canh, đệm lót sinh học trong chăn nuôi, trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ, v.v; Bà Vũ Thị Hà – Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông nam bộ thông tin về quy trình sản xuất mãng cầu ta theo tiêu chuẩn VietGAP, Quy trình rải vụ và quy trình tỉa thưa quả mãng cầu.

Buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự. Lớp tập huấn đã cung cấp thêm các thông tin về các mô hình, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh đến các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp việc lựa chọn, ứng dụng và chuyển giao các mô hình KH&CN được thiết thực hơn nhằm  phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Minh Phát