Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 01 năm 2024

Thứ tư - 17/01/2024 16:49 99 0

Trong tháng 01 năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và đạt kết quả như sau:
Trình và được UBND tỉnh phê duyệt: Quyết định công nhận và khen thưởng các ý tưởng, dự án đạt giải Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh” năm 2022-2023; Quyết định công nhận sáng kiến cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023; Chủ trương gia hạn thời gian thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm và dịch vụ từ con bò được nuôi, thả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Thông báo đến các sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh về việc đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2025. Tổ chức họp nghiệm thu 01 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh; kiểm tra tiến độ thực hiện 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh; Hướng dẫn hồ sơ trình triển khai 01 nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở.
Phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thực hiện 02 phóng sự “KH&CN tham gia đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Tây Ninh”, “Ứng dụng KH&CN giúp đẩy nhanh chuyển đổi số, tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nông nghiệp”. Thông tin tuyên truyền về các nhiệm vụ KH&CN (đề tài, dự án) phục vụ hoạt động sản xuất và phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2018-2023 qua tài liệu Infographic.
Chuyển giao 08 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cho Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bến cầu. Cấp 03 Giấy phép tiến hành công việc bức xạ. Hướng dẫn 01 cơ sở/doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Tiếp nhận, giải quyết 11 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Kiểm định 412 phương tiện đo, hiệu chuẩn 01 phương tiện đo. Thử nghiệm 03 mẫu nước. Thực hiện 29 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 19/BC-KHCN ngày 16/01/2024 của Sở