Phát động Cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 20 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 20/02/2024 14:39 141 0
Ngày 26/12/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ban hành Công văn số 1010/LHHVN-VIFOTEC về việc triển khai Cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” năm 2024.
Cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm với mục tiêu khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai.

Nhằm lựa chọn các mô hình, giải pháp, sản phẩm đạt chất lượng cao tại địa phương để tham dự Cuộc thi toàn quốc năm 2024. Ngày 16/01/2024, UBND tỉnh có Công văn số 502/VP-KGVX chỉ đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Tây Ninh phối hợp triển khai Cuộc thi.
Về tổ chức triển khai Cuộc thi tại tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (cơ quan thường trực Cuộc thi) công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Thể lệ Cuộc thi. Theo đó:
1. Đối tượng dự thi: Các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước từ 6 đến 18 tuổi đều có quyền dự thi (các em sinh từ năm 2006 đến năm 2018). Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, hải đảo, dân tộc ít người tham gia.
2. Lĩnh vực dự thi: Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
3. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi: Đến hết ngày 15/6/2024 (tính theo dấu bưu điện).
4. Địa điểm nộp hồ sơ dự thi trực tiếp tại:
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh
Số 081, Đường Lê Lợi, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh./.
Thể lệ chi tiết về Cuộc thi kèm theo tại: Công văn số 1010/LHHVN-VIFOTEC
Trúc Phương – Phòng QLCN