Nghiệm thu mô hình lọc nước sinh hoạt tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 16/12/2019 16:00 95 0

Sáng ngày 13/12/2019, lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh ( Trung Tâm TKC) và đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Biên đã tiến hành nghiệm thu mô hình lọc nước sinh hoạt tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh .

Theo ông Nguyễn Minh Sơn-  Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Biên, trên địa bàn huyện có nhiều khu vực nguồn nước bị nhiễm phèn, nên tình trạng thiếu nước sạch là vấn đề bức xúc hàng đầu của người dân và cũng là điều trăn trở của địa phương. Vừa qua, huyện đã phối hợp với Trung tâm TKC lắp thiết bị lọc nước tại các hộ gia đình ở Thị Trấn Tân Biên. Ghi nhận qua khảo sát thực tế sau hơn hai tuần đưa vào sử dụng, thiết bị hoạt động rất ổn định, xử lý phèn rất hiệu quả. Mô hình lọc nước sinh hoạt này được các hộ dân đánh giá rất cao. Từ khi sử dụng thiết bị lọc do Trung tâm lắp đặt thì nước đã trong và không còn mùi hôi nữa. Hiện tại những hộ gia đình này sử dụng nguồn nước lọc cho ăn uống, tắm rửa…Theo ông Sơn trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục nhân rộng ra các vùng bị nhiễm phèn để phục vụ nhu cầu nước sạch của người dân.

Quyền Linh