Mời các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tham dự giải thưởng chất lượng Quốc Gia năm 2020

Thứ sáu - 15/05/2020 05:00 121 0

1.png

Ảnh: Đoàn đánh giá của Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2019 làm việc tại Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ khen tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có thành tích nổi bật. Tham gia GTCLQG, các doanh nghiệp sẽ nhìn lại và đánh giá toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình theo 07 (bảy) tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia về: Vai trò của lãnh đạo; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình và Kết quả hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, từ đó tìm ra những lĩnh vực cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG sẽ được phép thông báo tuyên truyền quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về doanh nghiệp mình, được sử dụng biểu trưng (lôgô) của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của mình. Hơn nữa các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia được cơ quan thường trực GTCLQG đề cử tham dự các giải thưởng chất lượng khu vực và quốc tế.

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, từ năm 2011 đến nay, có 21 lượt doanh nghiệp được Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tặng Bằng Khen do đã đạt thành tích xuất sắc, đạt GTCLQG (5 lượt doanh nghiệp đạt Giải vàng, 16 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia) và 02 doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ và đề xuất Hội đồng quốc gia tặng GTCLQG năm 2019 (đang chờ kết quả).

Để khuyến khích các doanh nghiệp tham dự GTCLQG, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh khen thưởng các doanh nghiệp đạt giải như sau:

- Giải thưởng Chất lượng khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và 50 triệu đồng/doanh nghiệp;

- Giải vàng Chất lượng quốc gia: Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và 30 triệu đồng/doanh nghiệp;

- Giải thưởng chất lượng quốc gia: Tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh và 20 triệu đồng/doanh nghiệp.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ gồm: Ông Dương Quốc Khánh – Giám đốc Sở (phải) và ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở (trái) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Công nghệ Dịch vụ Hùng Duy đã có thành tích xuất sắc, đạt Giải vàng Chất lượng quốc gia năm 2018

Với mục đích và ý nghĩa như trên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (thường trực Hội đồng sơ tuyển GTCLQG) kính mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia GTCLQG gia năm 2020. Doanh nghiệp đăng ký tham gia theo mẫu (đính kèm) và gửi về Sở Khoa học và Công nghệ (thông qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) trước ngày 30/4/2020 theo địa chỉ: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tây Ninh, số 211, đường 30/4, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, điện thoại: 066.3813313. Tham khảo http://www.giaithuong.org.vn mục "Tiêu chí giải thưởng" hoặc http://www.tbt.tayninh.gov.vn mục "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia".

Rất mong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh quan tâm và tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020./.

Phòng Quản lý Tiêu chuẩn Chất lượng