Hội thảo

Thứ ba - 16/06/2020 22:00 140 0

Tin - Hoi Thao MTB Xelex Tai Xa Binh Minh (2).jpg

Hình ảnh tại buổi Hội thảo

Thông qua Hội thảo "Giới thiệu phần mềm và dịch vụ trên máy tính bảng Xelex phục vụ phát triển bền vững kinh tế cho Hộ Nông dân – Trang trại - Hợp tác xã và các doanh nghiệp" do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (KH&CN) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex tổ chức, nhận thấy phần mềm và dịch vụ trên máy tính bảng xelex mang tính ứng dụng cao và nhiều lợi ích, Hội Nông dân xã Bình Minh, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đề nghị Sở KH&CN kết hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex tổ chức buổi Hội thảo chi tiết và chuyên sâu hơn về máy tính bảng xelex đồng thời hướng dẫn các hội viên sử dụng phần mềm trực tiếp tại hội thảo. Vì vậy, ngày 16 tháng 06 năm 2020 tại Hội trường xã Bình Minh đã diễn ra Hội thảo "Giới thiệu phần mềm và dịch vụ trên máy tính bảng Xelex phục vụ phát triển bền vững kinh tế cho Hộ Nông dân – Trang trại - Hợp tác xã và các doanh nghiệp".

Đến tham dự Hội thảo có sự tham gia của đại diện Sở KH&CN là Ông Nguyễn Văn Lai – Giám đốc Trung tâm KH&CN thuộc Sở KH&CN, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh, Ông Lê Đại Quốc – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex, cùng với sự tham gia của các chủ doanh nghiệp, các hộ dân và hội viên của Hội Nông dân xã Bình Minh. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cũng đến dự và đưa tin về Hội thảo.

Tại Hội thảo Ông Lê Đại Quốc đã có bài thuyết trình chuyên sâu về phần mềm và dịch vụ kèm theo trên thiết bị Xelex. Máy tính bảng Xelex là một công cụ hữu ích có phần mềm chuyên dùng để giúp cho người nông dân lập kế hoạch sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả, từ đó so sánh với thực tế kinh doanh nhằm giúp người nông dân có cái nhìn toàn diện nhất về công việc nông vụ của mình. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp cho người nông dân theo dõi được số tiền vay và tiền lãi vay theo từng hợp đồng vay cụ thể. Từ đó mỗi nông hộ có thể cân đối tài chính sau mỗi năm hoặc mỗi mùa vụ nhằm sử dụng hiệu quả nhất số tiền vay để việc sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, máy tính còn tính năng nổi bật là tra cứu thông tin mới nhất về tình hình nông nghiệp, chính sách của nhà nước, trao đổi với các chuyên gia về các kỹ thuật nuôi trồng, tham khảo giá cả nông sản hiện tại, phần mềm còn có công cụ trao đổi mua bán giúp người nông dân chủ động trong giao dịch mua bán và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đối với các nông dân thực hiện nuôi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP có thể dùng phần mềm trên máy tính bảng Xelex để thay thế sổ tay ghi chép.

Các đại biểu đến tham dự Hội nghị cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi, ý kiến thảo luận về máy tính bảng Xelex và được Ông Lê Đại Quốc giải đáp tận tình các thắc mắc của các đại biểu tham dự. Đặc biệt, tại Hội thảo các đại biểu tham dự được trải nghiệm sử dụng thực tế phần mềm trên máy tính bảng do các kỹ thuật viên của Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex hỗ trợ. Các đại biểu đánh giá cao chất lượng của Hội thảo. Với các tính năng và dịch vụ hữu ích của máy tính bảng Xelex trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp, Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex mong muốn góp phần vào xây dựng phát triển ngành nông nghiệp của Việt Nam trong thời điểm công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay./.