Khai giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình “Xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình” tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 01/07/2020 03:00 131 0

d903c4ad76568b08d247.jpg

Hình ảnh buổi khai giảng

Chiều ngày 30/06/2020, tại Văn phòng ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra buổi khai giảng lớp chuyển giao khoa học công nghệ (KH&CN) mô hình "Xử lý rác sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình". Trung tâm KH&CN được Sở KH&CN giao nhiệm vụ triển khai lớp học.

Đến tham dự buổi khai giảng có các đại biểu gồm: Bà Đào Thị Hưởng – Ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu; Ông Nguyễn Minh Hải –Chủ tịch Hội Nông dân xã Cầu Khởi; Bà Phan Thu Hà – Chuyên viên Trung tâm KH&CN – Giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao và 30 học viên là hội viên Hội Nông dân xã Cầu Khởi.

Lớp chuyển giao nằm trong kế hoạch số 163-KH/HNDT ngày 15/5/2020 của Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Sở KH&CN triển khai hoạt động KH&CN năm 2020. Với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nông dân trên địa bàn xã tích cực ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh đó còn phát huy thế mạnh của địa phương, phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống, phát triển kinh tế địa phương.

Mô hình xử lý rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình có nhiều ưu điểm như: thiết bị xử lý rác nhỏ gọn, giá thành thấp, dễ sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng, rác sau khi xử lý có bón cho cây rất an toàn và hiệu quả, trong quá trình xử lý rác hoàn toàn không gây ra mùi, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải, tạo thói quen thu gom và phân loại rác cho người dân. Với những ưu điểm trên, đây sẽ là mô hình hữu ích giúp bà con nông dân vừa xử lý được rác sinh hoạt vừa có phân hữu cơ bón cho cây trồng, giúp bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ không gian sống trong lành an toàn sức khỏe./.