Tiếp tục khai giảng các lớp chuyển giao khoa học công nghệ mô hình “xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình”

Thứ hai - 20/07/2020 16:00 110 0

Tin - Khai Giang Lop Xu Ly Rac Xa Tan Hoa, Phuoc Vinh (2).jpg

Hình ảnh buổi khai giảng tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu

Sáng ngày 16/07/2020, Trung tâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh thuộc Sở KH&CN đã khai giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình tại Hội trường xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi khai giảng về đại diện Hội Nông dân có Ông Nguyễn Ngọc Tính – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Châu, về phía Trung tâm KH&CN có Ông Trịnh Văn Nhì – Chuyên viên Trung tâm KH&CN đồng thời là giảng viên của lớp chuyển giao, về lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Hòa cùng 30 học viên là hội viên hội nông dân xã.

Tin - Khai Giang Lop Xu Ly Rac Xa Tan Hoa, Phuoc Vinh (4).jpg

Hình ảnh buổi khai giảng tại xã Phước Vinh, huyện Châu Thành

Cũng trong buổi chiều ngày 16/07/2020, Trung tâm KH&CN cũng đã khai giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình tại xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của Ông Cao Thanh Nhựt – Cán bộ Ban Phong trào Tỉnh Đoàn; Ông Lê Hữu Nghị - UVBTV Huyện Đoàn Châu Thành; Ông Nguyễn Phi Hoàng – Chuyên viên Trung tâm KH&CN đồng thời là báo cáo viên của lớp chuyển giao cùng 30 học viên là đoàn viên thanh niên của 03 xã Phước Vinh, An Cơ, Hảo Đước.

Các lớp chuyển giao trên nằm trong kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN năm 2020 giữa Sở KH&CN, Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh Đoàn Tây Ninh. Mục tiêu của lớp chuyển giao giúp bà con nông dân cũng như các đoàn viên thanh niên nắm được cách sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý rác hữu cơ sau khi bỏ rác vào thùng ủ, bên cạnh đó là cách sử dụng phân hữu cơ thu được sau quá trình ủ rác. Đồng thời mong muốn mô hình từ lớp chuyển giao sẽ được nhân rộng góp phần vào mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới tại các địa phương triển khai lớp, giúp một phần trong công tác bảo vệ môi trường sống, xanh, sạch, đẹp.

Dự kiến chiều ngày 18/07/2020, Trung tâm KH&CN phối hợp cùng Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục khai giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý hữu cơ hộ gia đình cho các đoàn viên thanh niên tại xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu./.