Tiếp tục khai giảng lớp chuyển giao khoa học và công nghệ mô hình xử lý rác hữu cơ hộ gia đình tại phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 31/07/2020 16:00 112 0

z1998223031705_da126ee8de933c9c9e9a129441185066.jpg

Hình ảnh tại buổi khai giảng lớp chuyển giao KH&CN

Tiếp tục thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và Tỉnh Đoàn tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 29/07/2020, tại Hội trường Khối vận phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khai giảng lớp chuyển giao KH&CN mô hình xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình.

Tham dự lễ khai giảng có Bà Phan Thu Hà – Chuyên viên Trung tâm KH&CN thuộc Sở KH&CN, giảng viên hướng dẫn lớp chuyển giao; Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Bí thư Thị Đoàn Hòa Thành và 30 học viên là cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Lớp chuyển giao được tổ chức với mục đích chung tay bảo vệ môi trường, giảm áp lực rác thải trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tận dụng nước rỉ rác và rác sau xử lý làm phân hữu cơ bón cho cây trồng và giúp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên có kiến thức và kỹ thuật để triển khai nhân rộng trong cộng đồng. Đồng thời qua lớp chuyển giao còn giúp nâng cao ý thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp./.