Kiểm tra tiến độ đề tài

Thứ sáu - 06/03/2020 01:00 144 0

Hình ảnh phỏng vấn KS. Phạm Viết Nam chủ nhiệm đề tài

Thực hiện chức năng của cơ quan quản lý các đề tài, dự án Khoa học Công nghệ của tỉnh Tây Ninh. Ngày 05/03/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (KH&CN) thành lập đoàn kiểm tra đề tài "Xây dựng quy trình nuôi cá chình bông (Anguilla marmorata) có hiệu quả kinh tế cao tại Tây Ninh" do Ông Dương Quốc Khánh – Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn. Đây là đề tài do Kỹ sư Phạm Viết Nam làm chủ nhiệm đề tài, cơ quan chủ trì Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy san III, đơn vị phối hợp Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Tây Ninh. Thời gian thực hiện đề tài là 24 tháng với tổng kinh phí 1.392.130.000 đồng.

Mục tiêu của đề tài là xây dựng thành công mô hình nuôi thương phẩm cá chình bông phù hợp với năng suất quả kinh tế nuôi cao hơn thực tế hiện nay tại tỉnh Tây Ninh, góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi mới, tạo sinh kế mới cho nông dân. Cụ thể, đề tài phải đánh giá được điều kiện tự nhiên của tỉnh Tây Ninh có thể phát triển hình thức nuôi phù hợp; Xây dựng thành công quy trình và mô hình nuôi cá chình bông (Anguilla marmorata) phù hợp đối với điều kiện tự nhiên tỉnh Tây Ninh; Đánh giá được hiệu quả kinh tế và khả năng nhân rộng mô hình.

Dự kiến nếu thành công đề tài sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng diện tích mặt nước, đa dạng hóa đối tượng nuôi, có được quy trình nuôi cá chình thương phẩm theo hướng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất hiện nay.

Qua kiểm tra thực tế đề tài đã đảm bảo triển khai các nội dung đúng với thuyết minh được phê duyệt, kết quả ban đầu khá khả quan với quy trình nuôi hiện tại nhận thấy cá lớn nhanh và khá đồng đều kích thước. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị tổ chức chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung công việc tiếp theo./.