Mời tham dự Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 08:07 336 0
Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là Giải thưởng cao quý cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. GTCLQG được quy định tại Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO). Tham gia GTCLQG, các doanh nghiệp sẽ nhìn lại và đánh giá toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình theo 07 (bảy) tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc gia (kèm theo) về: Vai trò của Lãnh đạo; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Lực lượng lao động; Điều hành và Kết quả hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; nâng cao uy tín thương hiệu; năng lực cạnh tranh; hiệu quả hoạt động; đáp ứng yêu cầu hội nhập với khu vực và thế giới.
Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG sẽ được phép thông báo tuyên truyền quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác, được sử dụng biểu trưng (lôgô) của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của mình. Hơn nữa các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng quốc gia được cơ quan thường trực GTCLQG đề cử tham dự các giải thưởng chất lượng khu vực và quốc tế.
Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, từ năm 2011 đến nay, có 23 lượt doanh nghiệp được Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tặng Bằng Khen do đã đạt thành tích xuất sắc, đạt GTCLQG (06 lượt doanh nghiệp đạt Giải vàng, 17 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia).
Với mục đích và ý nghĩa như trên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (thường trực Hội đồng sơ tuyển GTCLQG) kính mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự GTCLQG năm 2023. Doanh nghiệp đăng ký tham dự theo mẫu (đính kèm) và gửi về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh (thông qua Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) trước ngày 31/3/2023.
Chi tiết về GTCLQG xin vui lòng liên hệ:
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tây Ninh
Số 211, đường 30/4, khu phố 3, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
Điện thoại: 0276.3813313
Tham khảo website: http://www.giaithuong.org.vn mục “Tiêu chí giải thưởng” hoặc http://www.tbt.tayninh.gov.vn mục “Giải thưởng Chất lượng quốc gia”.
Trân trọng./.
Toàn văn bản xem chi tiết tại đây
Đơn đăng ký tải về
Các chỉ tiêu xem tại đây