Thông báo đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2024

Thứ hai - 09/01/2023 10:58 504 0
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thông báo định hướng phát triển KH&CN ưu tiên của tỉnh Tây Ninh và thời hạn gửi đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2024 đến các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các tổ chức, cá nhân có hoạt động KH&CN trong và ngoài tỉnh như sau:
  1. Về định hướng đề xuất đặt hàng
Tập trung vào định hướng ưu tiên tại các văn bản sau:
- Thông báo số 4259/TB-UBND ngày 12/12/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thông báo định hướng ưu tiên đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN giai đoạn 2023-2025;
- Kế hoạch số 108-KH/TU ngày 01/11/2022 của Tỉnh uỷ Tây Ninh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận giai đoạn 2022-2025;
- Kế hoạch số 1962/KH-UBND ngày 20/8/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh triển khai Quyết định số 696/QĐ-TTg ngày 25/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 50-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;
- Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Đại học Quốc gia TP.HCM (giai đoạn 2022-2026).
2. Về thời hạn và thành phần hồ sơ đề xuất đặt hàng theo kế hoạch
Thời hạn nhận đề xuất đặt hàng: từ ngày ra thông báo đến 16 giờ 30 phút ngày 29/3/2023.
- Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố: đề xuất, đặt hàng những vấn đề KH&CN cần giải quyết thuộc phạm vi quản lý của ngành ở cấp tỉnh; phối hợp, cho ý kiến, lựa chọn các đề xuất, đặt hàng đáp ứng yêu cầu đặt hàng (đối với đề xuất của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực quản lý) gửi về Sở KH&CN trong thời hạn quy định.
- Các tổ chức, cá nhân có hoạt động KH&CN trong và ngoài tỉnh: gửi đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN đảm bảo thành phần hồ sơ theo quy định (hồ sơ đã có ý kiến, đặt hàng thực hiện của đơn vị dự kiến thụ hưởng kết quả nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh); hoặc phối hợp các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố ý kiến, đặt hàng gửi đến Sở KH&CN trong thời hạn quy định
- Thành phần hồ sơ đề xuất đặt hàng:
Gồm 02 thành phần sau:
(1) Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ: đối với đề tài hoặc đề án khoa học thực hiện  theo Mẫu A1-ĐXNV; dự án sản xuất thử nghiệm theo Mẫu A2- ĐXNV; dự án khoa học và công nghệ theo Mẫu A3-ĐXNV.
(2) Công văn đề nghị đặt hàng/phối hợp đặt hàng của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.
2.  Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN đột xuất:
(Theo Điều 13, Quyết định số 48/2015/QĐ-UBND ngày 21/9/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh)
- Nhiệm vụ khoa học và công nghệ đột xuất do Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
- Thành phần hồ sơ đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ gồm:
+ Văn bản giao nhiệm vụ của Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh;
+ Công văn đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ của tổ chức chủ trì;
+ Đề cương nghiên cứu, sản phẩm dự kiến và dự toán kinh phí thực hiện theo mẫu sau: đối với đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp tỉnh thuyết minh theo Biểu B1-2a – TMĐTCN; đề tài nghiên cứu khoa học Xã hội và Nhân văn cấp tỉnh theo Biểu B1-2b-TMĐTXH; dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh theo Biểu B1-2c-TMDA; đề án khoa học cấp tỉnh theo Biểu B1-2d-TMĐA.
Ngoài ra, theo tính cấp thiết, Sở KH&CN sẽ có Thông báo tại từng thời điểm cụ thể.
Sở KH&CN chỉ nhận hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của thông báo này và chỉ thông báo kết quả các nhiệm vụ KH&CN của các tổ chức, cá nhân có đề xuất được UBND tỉnh phê duyệt trong Kế hoạch.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Quản lý Khoa học – Sở KH&CN Tây Ninh; điện thoại: 0276.3825849; email: qlkh@tayninh.gov.vn
Toàn văn thông báo: xem tại đây
Các văn bản liên quan: xem tại đây
Các biểu mẫu liên quan: xem tại đây