Thông tin Khoa học và Công nghệ số 01/2020

Thứ tư - 01/01/2020 11:07 359 0
1. Lịch sử ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
2. Thúc đẩy hoạt động quản lý khoa học và công nghệ cấp cơ sở gắn với việc học tập và làm theo lời Bác. - Phòng Quản lý Khoa học – Sở KH&CN Tây Ninh.
3. Xây dựng Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung trong quá trình phát triển chính quyền điện tử. - Nguyễn Hoàng Tấn - Trung tâm Công nghệ thông tin.
4. Tính chất và khảo nghiệm phân bón NPK 10% silica từ tro trấu trong phòng thí nghiệm. - Nguyên Văn Lai, Huỳnh Kỳ Phương Hạ - Trường Đại học Bách khoa - ĐH QG HCM.
5. Nghiên cứu thử Nghiệm Mô hình IOT cho Hệ thống kênh tưới TN17-5 thuộc Công trình Thủy lợi hồ Dầu Tiếng - Tây Ninh. - Ths. Nguyễn Minh Trung, PGS. TS Võ Khắc Trí, Ths. Mai Việt Bảo, Ths. Lưu Khắc Thanh - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam.
6. Ứng dụng Trichoderma trong ủ phân hữu cơ. - Ths. Trịnh Văn Nhì - Trung tâm TKC.
7. Những điều cần biết về siêu âm thai 4D. - Nguyễn Thị Diệu Yến - Phòng Khám TTYT Tân Biên
8. “Về việc riêng” trong di chúc Bác Hồ - lời dặn cuối cùng vẹn tình nước, dân - Nguyễn Thị Huệ - Khoa Lý luận cơ sở - Trường Chính trị Tây Ninh.
9. Ứng dụng mạng xã hội trong việc hỗ trợ, nâng cao hiệu quả giảng dạy tại các trường THPT tỉnh Tây Ninh. - Bành Thu Thảo và các thành viên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.
10. Hệ thống tưới tiết kiệm nước cho cây trồng - ThS. Trịnh Văn Nhì và nhóm cộng sự- Trung tâm TKC.
11. Tin ngắn hoạt động Khoa học và công nghệ. - Trần Thị Huyền Ngọc-Phòng DVKH&CN.
12. Dự án Năng suất chất lượng tỉnh Tây Ninh. - Chi cục TĐC.
Thông tin chi tiết tập san số 1/2020: xem tại đây