Thông tin Khoa học và Công nghệ số 02/2020

Thứ bảy - 01/02/2020 11:12 284 0
Mục lục
1. Nhìn lại kết quả 10 năm triển khai các đề tài, dự án khoa học ở vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát. Tạ Ngọc Dân - vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát.
2. Xây dựng kịch bản biến dổi lượng mưa tại khu vực tỉnh Tây Ninh trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Lê Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn T, Trần Tuấn Hoàng, Phạm Thanh Long, Nguyễn Kỳ Phùng (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Phân viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu; SKhoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh).
3. Vai trò của ngôn ngữ R trong công tác quản lý, quy hoạch và định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao hướng đến nông nghiệp thông minh tỉnh Tây Ninh. NCS.ThS. Trần Phong Vũ - Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.
4. Kết quả thí điểm và nhân rộng mô hình văn hóa ứng xử học đường. Ths Nguyễn Hồng Phượng - Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu.
5. Phát triển du lịch Tây Ninh hướng tới tầm quốc gia. Trần Thị Phúc Thuận - Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch.
6. Xây dựng “Đô thị thông minh” - thực trạng của khu vực Đông Nam Bộ và định hướng triển khai tại Tây Ninh. ThS. Ngô Tư Lê, ThS. Trần Ngọc Hưởng - Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.
7. Xây dựng kịch bản biến đổi nhiệt độ trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại khu vực tỉnh Tây Ninh. Lê Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Tín, Trần Tuấn Hoàng, Phạm Thanh Long, Nguyễn Kỳ Phùng. (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Phân viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu; SKhoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh).
8. Đa dạng hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thực hiện thao giảng, dự giờ tại các trường chính trị. Ths. Ngô Tư Lê - Khoa LLCS_TCTtỉnh Tây Ninh.     35
9. Dự án năng suất cht lượng tỉnh Tây Ninh.
10. Quyết định số: 1334/QB-TĐC ngày 01 tháng 7 năm 2019 về việc chỉ đjinh tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện do, chuẩn đo lường.
11.Một số hình ảnh hoạt động và sản phẩm của Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh
Thông tin chi tiết tập san số 2/2020: xem tại đây