Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh.

Thứ năm - 06/12/2012 17:40 122 0
Ngày 04/12/2012, trong chuyến công tác 2 tỉnh miền Đông Nam bộ (Tây Ninh và Đồng Nai), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Công nghệ cao, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ.

Trong thời gian 01 ngày làm việc tại Tây Ninh, đoàn làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh về định hướng phát triển KHCN của Tây Ninh trong thời gian tới. Buổi chiều Thứ trưởng Chu Ngọc cùng đoàn đi khảo sát mô hình  tuyển chọn giống mía ở huyện Châu Thành (đề tài khoa học cấp tỉnh đang được triển khai thực hiện từ  năm 2010 đến nay). Sau đó đoàn tới thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh. Phát biểu tại buổi làm việc với Sở KH&CN Tây Ninh, Thứ trưởng Chu Ngọc Anh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời trao đổi và định hướng công tác quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ trong thời gian tới: cần tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong việc ban hành những văn bản quy phạm pháp luật thực hiện quản lý nhà nước về khoa học - công nghệ; triển khai có hiệu quả hoạt động KH&CN cấp huyện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc Chương trình phát triển Nông thôn miền núi; chú trọng đến phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương; tăng cường đội ngũ cán bộ quản lý KHCN các cấp; quan tâm đến công tác Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo nguồn lực cho hoạt động KH&CN;… để KH&CN thật sự trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Tây Ninh sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Khoa học công nghệ vùng Đông Nam Bộ trong năm 2013 và Thứ trưởng mong muốn Hội nghị đựợc tổ chức thành công tốt đẹp để góp phần đưa hoạt động KH&CN trong Vùng kinh tế trọng điểm phát triển hơn nữa, đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước trong thời kỳ Hội nhập.

Thay mặt lãnh đạo Sở KHCN, bà Phạm Thị Lan Hương – Giám đốc Sở KH&CN trân trọng cảm ơn Thứ trưởng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh. Sở KHCN xin tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng và tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở KHCN sẽ tích cực tham mưu UBND tỉnh về hoạt động KH&CN của tỉnh, để KHCN trở thành động lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng tốt hơn. Hy vọng trong thời gian tới Sở KHCN tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Bộ KHCN đối với sự nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc với Sở KH&CN Tây Ninh

Thứ trưởng Chu Ngọc Anh thăm và khảo sát mô hình  tuyển chọn giống míaXí nghiệp Nông nghiệp Thành Long – huyện Châu Thành – Tây Ninh

Phòng TT - SHTT