Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh hướng dẫn chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật bằng hình thức trực tuyến

Thứ năm - 30/09/2021 05:00 157 0

Hình ảnh chương trình trực tuyến

Tiếp nối chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của Sở KH&CN, sáng ngày 29/09/2021, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Thành đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình trực tuyến chuyển giao khoa học kỹ thuật "Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rác hữu cơ dùng bón phân cho cây trồng xây dựng mô hình nông nghiệp sạch quy mô hộ gia đình" tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh.

Đến tham dự hoạt động có Ông Ham Mát – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn – Bí thư Chi Đoàn Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Phi Hoàng – Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh – Báo cáo viên và 10 đoàn viên ưu tú đại diện cho thanh niên các ấp trên địa bàn xã. Công tác tổ chức được đảm bảo đúng theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

Chương trình được Thành đoàn Tây Ninh ghi hình và phát trực tiếp cho các bạn đoàn viên thanh niên theo dõi trên trang Fanpage Thành đoàn Tây Ninh, đây đồng thời còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Trong khuôn khổ chương trình, Báo cáo viên đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên thanh niên các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật đã được ứng dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghe báo cáo viên trình bày, các bạn đoàn viên trao đổi, thảo luận với tinh thần học hỏi cao và được báo cáo viên tận tình giải đáp. Tại chương trình, các bạn đoàn viên còn được báo cáo viên hướng dẫn thực tế cách lắp đặt, sử dụng thiết bị xử lý rác và quy trình sử dụng chế phẩm sinh học xử lý rác hữu cơ dùng bón phân cho cây trồng xây dựng mô hình nông nghiệp sạch phù hợp với quy mô hộ gia đình.

Hình ảnh trình bày của báo cáo viên

Chương trình trực tuyến lần này bên cạnh mục đích đẩy mạnh các hoạt động phong trào của tuổi trẻ; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) còn là dịp cho đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.