Hội thảo khoa học đề tài “Giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung hoc phổ thông tỉnh Tây Ninh”

Thứ năm - 17/12/2015 23:30 112 0
Hội thảo tập trung thảo luận những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng sống và đưa ra giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 16/12/2015, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Tây Ninh (CĐSP) đã tổ chức hội thảo khoa học đề tài “Giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung hoc phổ thông tỉnh Tây Ninh” do tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Cúc làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự hội thảo có Ban Giám hiệu Trường CĐSP Tây Ninh, Đại diện phòng Quản lý Khoa học – Sở Khoa học và Công Nghệ Tây Ninh và đại diện một số trường Trung học Phổ thông (THPT) trong tỉnh.

Hội thảo đã diễn ra rất sôi động với những bài tham luận thiết thực, đầy ý nghĩa của các đại biểu tham dự, như bài tham luận “kỹ năng sống của học sinh THPT. Các yếu tố ảnh hưởng và giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT hiện nay” của Bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh, bài tham luận của Ông Đặng Quang Danh – Hiệu Trưởng trường THPT Lê Hồng Phong “Sự cần thiết phải giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường THPT Lê Hồng Phong và phương pháp thực hiện những kỹ năng sống cần thiết nhà trường cần trang bị cho các em học sinh”. Đặc biệt có bài tham luận của Th.s – GVC – NGƯT Nguyễn Văn Dung – Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học Trường CĐSP Tây Ninh “Ưu thế, trách nhiệm của gia đình trong việc hình thành và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT”

Hội thảo đã khẳng định vai trò quan trọng của gia đình, nhà trường, xã hội đến ý thức bản thân của học sinh THPT trong quá trình hình thành kỹ năng sống, giúp học sinh THPT đủ tự tin ứng phó thực tế, nâng cao ý thức tự lập. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Trung tâm TKC