Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện, thành phố năm 2015

Thứ bảy - 26/12/2015 23:35 129 0

Ngày 25/12/2015, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp cùng UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện, thành phố năm 2015 và đề ra kế hoạch năm 2016. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Kim Duyên - Phó Chủ tịch UBND Huyện Dương Minh Châu, đồng chí Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Sở KH&CN cùng các phòng, đơn vị thuộc Sở và lãnh đạo UBND huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng (KT&HT) các huyện, phòng Kinh tế huyện Dương Minh Châu.

Hội nghị đã thông qua báo cáo hoạt động năm 2015, nêu lên những kết quả đã đạt được và hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện, thành phố. Tại hội nghị, bên cạnh những mặt tích cực đạt được, đại diện phòng KT&HT các huyện, phòng Kinh tế thành phố đã nêu lên những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN tại địa phương như: thiếu cán bộ chuyên trách công tác KH&CN nên còn phải kiêm nhiệm; quá trình nghiệm thu đề tài còn chậm so với tiến độ thực hiện; khó khăn trong vấn đề thanh quyết toán kinh phí đề tài; việc ứng dụng các tiến bộ KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chưa nhiều; chưa có thông tin rộng rãi về kết quả nghiên cứu để các huyện, thành phố nghiên cứu, xây dựng dự án triển khai ứng dụng tại địa phương.

Qua những phản ánh, kiến nghị của các đơn vị, đại diện sở KH&CN đã đưa ra một số giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn cho các huyện, thành phố trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN. Đồng thời, hội nghị cũng đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2016, trong đó tập trung cho việc tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về KH&CN, đưa các các đề tài, dự án được nghiệm thu vào thực tiễn đời sống, sản xuất nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngoài ra, tại Hội nghị, Sở KH&CN đã hướng dẫn các huyện, thành phố triển khai thực hiện Quyết định số 48/2015/QĐ-UBND ngày 21/9/2015 của UBND tỉnh tây Ninh về việc ban hành Quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Bế mạc hội nghị, đại diện UBND huyện Dương Minh Châu, đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị, thay mặt các huyện, thành phố tham dự tiếp thu ý kiến của Sở KH&CN và khắc phục những khó khăn để công tác KH&CN cấp huyện, thành phố ngày càng tốt hơn./

Trung tâm TKC