Thứ năm - 28/01/2016 20:55 111 0
Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế tập thể và hoạt động Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Chiều ngày 27/01/2016, Ban Chỉ đạo (BCĐ) đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2015 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình kinh tế tập thể và hoạt động Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2015, chủ trì Hội nghị là ông Nguyễn Minh Tân -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh Tây Ninh

Hội nghị đã thông qua: dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế tập thể và hoạt động Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016; một số khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ đối với Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể huyện, thành phố sau khi Đoàn kiểm tra khảo sàt tại các huyện, thành phố năm 2015; dự thảo Chương trình công tác Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh năm 2016; dự kiến phân công thành viên BCĐ năm 2016.
Qua trao đổi thảo luận, ông Nguyễn Minh Tân đã kết luận và chỉ đạo:
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các thành viên tổ hợp tác/Hợp tác xã.
- Đẩy mạnh phát triển các tổ hợp tác/Hợp tác xã chú ý đến nguồn lực: con người, vốn, đất đai... .
- Khẩn trương rà soát hồ sơ để chuyển đổi các tổ hợp tác/Hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012.
- Trên cơ sở phân loại các tổ hợp tác/Hợp tác xã có giải pháp củng cố, phát triển hoặc giải thể.

MH