Hội thảo khoa học đề tài “ Điều tra nguồn tài nguyên cây thuốc ở Vườn Quốc Gia Lò Gò - Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển”.

Thứ sáu - 22/01/2016 21:30 81 0
Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu dịch vụ Sinh vật cảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học đề tài: “Điều tra nguồn tài nguyên cây thuốc ở vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển”.

Sáng ngày 21/01/2016, tại hội trường Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh, Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu dịch vụ Sinh vật cảnh  TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học đề tài: “Điều tra nguồn tài nguyên cây thuốc ở vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển”.

Đến dự hội thảo có Ông Châu Văn Văn – Q. Giám đốc Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát đại diện cơ quan chủ trì; PGS.TS Trần Hợp – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dịch vụ Sinh vật cảnh  TP. Hồ Chí Minh – Chủ  nhiệm đề tài. Đại biểu tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị có liên quan: PGS.TS Võ Văn Leo –Giảng viên chính trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh; PGS.TS Bùi Mỹ Linh - Chủ nhiệm Bộ môn Dược học trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh; Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh, Sở Y Tế Tây Ninh, Hội Đông Y Tây Ninh cùng một số lương y trên địa bàn huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh.

Tại hội thảo, chủ nhiệm đề tài đã trình bày chi tiết về mục tiêu, nội dung, phương pháp điều tra nguồn tài nguyên cây thuốc ở Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận tích cực về nội dung được trình bày. Bên cạnh đó, các lương y tại địa phương cũng tham gia đóng góp ý kiến, kinh nghiệm của bản thân trong quá trình sử dụng cây thuốc chữa trị cho bệnh nhân, giúp cho mọi người có thêm kiến thức bổ ích và buổi hội thảo thêm phần sôi nổi.

Trước khi kết thúc hội thảo, Chủ nhiệm đề tài và cộng tác viên đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự hội thảo. Ông Châu Văn Văn – chủ trì hội thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Trung tâm TKC