Kết luận thanh tra về việc Thanh tra Chuyên ngành về tiêu chuẩn, đo lường và chất lướng sản phẩm, hàng hóa xăng dầu

Thứ tư - 17/02/2016 17:55 73 0
Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 01 năm 2016 tại 05 cơ sở kinh doanh hàng hóa xăng dầu thuộc huyện Bến Cầu và huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

      Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 01 năm 2016 tại 05 cơ sở kinh doanh hàng hóa xăng dầu thuộc huyện Bến Cầu và huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh (Danh sách kèm theo).

       Ngày 03/02/2016, Giám đốc Sở KH&CN kết luận như sau:

      1. Khái quát chung

      Theo Báo cáo của Trưởng đoàn thanh tra, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra theo các Quyết định phê duyệt của Giám đốc Sở KH&CN đối với 05 cơ sở kinh doanh xăng dầu thuộc huyện Bến Cầu và huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Các cơ sở đã phối hợp và chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật trong quá trình làm việc với Đoàn thanh tra.

       2. Kết quả kiểm tra, xác minh

       - Về hiệu lực kiểm định: Kiểm tra 17 cột đo xăng, dầu có giấy chứng nhận kiểm định, tem, chì kiểm định các cột đo còn nguyên vẹn và còn hiệu lực kiểm định;

       - Về ghi thông tin trên cột đo: 17 cột đo ghi thông tin hàng hóa xăng, dầu trên cột đo đúng theo quy định.

       - Kiểm tra đo lường 05 cột đo xăng đạt yêu cầu về đo lường.

       - Kiểm tra việc thực hiện trang bị ca đong, bình đong, ống đong chia độ, niêm yết số điện thoại đường dây nóng và lưu giữ hồ sơ chất lượng hàng hóa xăng dầu tại nơi bán hàng, đa số các cơ sở thực hiện đúng theo quy định. Tuy nhiên, Đoàn thanh tra cũng đã khuyến cáo đối với 01 cơ sở về việc cập nhật và niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại nơi bán hàng đầy đủ đúng theo quy định.

        3. Kết luận

       Qua cuộc thanh tra theo kế hoạch, đa số các cơ sở kinh doanh hàng hóa xăng dầu đã phối hợp và chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu cũng như thực hiện việc trang bị ca đong, bình đong, ống đong chia độ và niêm yết số điện thoại đường dây nóng theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn 01 cơ sở thực hiện việc cập nhật và niêm yết số điện thoại đường dây nóng chưa đầy đủ, Đoàn thanh tra đã khuyến cáo, nhắc nhở cơ sở thực hiện việc cập nhật và niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại nơi bán hàng đầy đủ đúng theo quy định./.

 Kết luận thanh tra

 

Thanh tra Sở

 


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay429
  • Tháng hiện tại48,403
  • Tổng lượt truy cập1,190,671
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây