Thứ ba - 19/01/2016 21:30 110 0

Sáng ngày 12/01/2016, tại Hội trường UBND huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp Đồng Tháp Mười (TTNC PTNN ĐTM) thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam (KHKT NNMN) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để tăng hiệu quả kinh tế sản xuất lúa trên đất phèn” ở Tây Ninh.

Đến dự Hội thảo có PGS.TS Mai Thành Phụng, TS. Lê Quý Kha, Th.S Nguyễn Viết Cường, Th.S Trần Thị Hồng Thắm, Ông Hoàng Văn Tại - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phân lân NC Văn Điển, đại diện Sở KH&CN; Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Bảo vệ Thực vật Tây Ninh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Gò Dầu, TT NC PTNN ĐTM và nhiều đại biểu khác là nông dân thực hiện đề tài ở hai huyện:  Gò Dầu, Bến Cầu – Tây Ninh.

Tại Hội thảo, chủ nhiệm đề tài cùng cộng tác viên đã trình bày chi tiết về mục tiêu, nội dung, phương pháp, hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội…của đề tài và khuyến cáo nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để trồng lúa trên đất phèn đạt năng suất cao.

Hội thảo diễn ra rất sôi nổi với những báo cáo tham luận chất lượng, nội dung phong phú như: “Hiệu quả sử dụng nấm Trichoderma xử lý rơm rạ đến năng suất và hiệu quả kinh tế trên đất phèn Tây Ninh”; “Hiệu quả ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất thâm canh tăng năng suất lúa trên đất phèn”… Đặc biệt, báo cáo của PGS.TS Mai Thành Phụng về “Biện pháp tổng hợp nâng cao hiệu quả sản xuất lúa trên đất phèn” và một số bài tham luận khác cũng rất thiết thực và hữu ích cho nội dung của hội thảo, giúp nông dân có thêm kiến thức quý báu khi trồng lúa trên vùng đất nhiễm phèn. Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận tích cực về các nội dung cụ thể được nêu ra trong hội thảo. Chủ nhiệm đề tài cùng cộng tác viên đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của bà con nông dân.Trước khi kết thúc hội thảo, Th.S  Nguyễn Viết Cường thay mặt chủ tọa hội thảo tiếp thu ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu cũng như nội dung truyền tải từ những báo cáo tham luận đầy ý nghĩa và hữu ích. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Trung tâm TKC