Hội Thảo máy trồng và chăm sóc cây khoai mì

Thứ bảy - 27/02/2016 17:50 110 0
“Đánh giá máy móc phục vụ cơ giới hóa cây khoai mì của ông Trần Quốc Hải”.

Ngày 26/02/2016 tại hội trường UBND xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội thảo “Đánh giá máy móc phục vụ cơ giới hóa cây khoai mì của ông Trần Quốc Hải”.

Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Hòa Bình – PCT UBND huyện Tân Châu; ông Huỳnh Văn Nghiệp – PCT Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Hiệp – PGĐ Sở KH&CN Tây Ninh, ông Trần Hoài Ân – TP Quản lý KH&CN cơ sở - Sở KH&CN Tây Ninh và các đại biểu đại diện cho: đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Châu, Hội Nông dân huyện Tân Châu, Hội Nông dân xã Suối Dây cùng một số người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện Tân Châu.

Tại hội thảo, ông Trần Quốc Hải đã trình bày báo cáo về qui trình cơ giới hóa trồng và chăm sóc cây khoai mì. Đồng thời, ông Hải đã cung cấp cho các đại biểu tham dự những đoạn video clip về việc trồng, phun thuốc phòng trừ bệnh… trên cây khoai mì do chính ông thực hiện tại xã Suối Dây và xã Tân Thành thuộc huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực giúp cho việc hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các máy móc, thiết bị phục vụ cơ giới hóa cây khoai mì của ông Trần Quốc Hải. Đồng thời, hội thảo cũng đánh giá cao quy trình trồng và chăm sóc cây khoai mì do cơ sở ông Hải xây dựng. Việc hoàn thiện các máy móc, thiết bị này sẽ tạo điều kiện tăng thu nhập cho các hộ trồng khoai mì và là bước đầu cho việc nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thiết thực hiện nay về cơ giới hóa trên cây khoai mì tại Tây Ninh.

TKC