Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh đề tài Điều tra tài nguyên cây thuốc ở Vườn Quốc Gia Lò Gò Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển

Thứ ba - 12/04/2016 17:00 105 0
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Điều tra tài nguyên cây thuốc ở Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển”

12-4-16.jpgNgày 12/4/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Điều tra tài nguyên cây thuốc ở Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh phục vụ yêu cầu bảo tồn và phát triển" do PGS.TS Trần Hợp làm chủ nhiệm, cơ quan chủ trì đề tài là Ban Quản lý  Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh  Tây Ninh.

Hội đồng đã mời PGS.TS. Trần Hùng và TS. Võ Văn Lẹo làm phản biện, cùng các thành viên khác là đại diện của các đơn vị trong tỉnh có liên quan.

Đề tài được triển khai với mục tiêu xác định được nguồn tài nguyên cây thuốc có ở Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh, từ đó đề xuất được các biện pháp bảo tồn và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thực vật này tại Vườn Quốc Gia và các vùng phụ cận.

Kết quả nghiên cứu của đề tài là 106 mẫu tiêu bản của các loài cây thuốc được điều tra tại Vườn Quốc Gia; tập danh lục cây thuốc Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát gồm 486 loài; xây dựng được 01 vườn cây thuốc 56 loài trên diện tích 1792 m2.

Kết quả nghiên cứu của đề tài đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng như đã đăng ký trong thuyết minh. Với những kết quả đã đạt được, hội đồng thống nhất nghiệm thu và kết quả bỏ phiếu đánh giá xếp loại đề tài đạt yêu cầu./.

Trung tâm TKC