Hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012.

Thứ hai - 25/06/2012 17:05 113 0

Sáng ngày 22/6/2012, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN cấp huyện 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2012.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Hiệp – PGĐ Sở KH&CN, ông Nguyễn Thanh Danh – PCT UBND huyện Bến Cầu và cùng 40 đại biểu đại diện lãnh đạo truởng, phó phòng, chuyên viên của Sở KH&CN; lãnh đạo phòng chuyên môn và cán bộ chuyên trách KH&CN của 9 huyện, thị; các phóng viên đài truyền hình Tây Ninh, đài truyền hình địa phương về dự và đưa tin tuyên truyền hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết 6 tháng hoạt động KH&CN cấp huyện do Sở KH&CN trình bày, các huyện tham luận đóng góp các ý kiến về công tác quản lý nhà nước về KH&CN trên các lĩnh vực: Triển khai thực hiện đề tài, dự án KH&CN trên địa bàn các huyện; Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Tình hình sử dụng kinh phí hoạt động KH&CN năm 2012; Công tác đào tạo kỹ năng quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện, thị; Những kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại, những kinh nghiệm thực hiện các đề tài, dự án phân cấp trên địa bàn huyện và đề xuất, kiến nghị hướng phát triển trong thời gian tới trên địa bàn các huyện.

Qua ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - PGĐ Sở KH&CN thay mặt chủ trì Hội nghị kết luận:

- Hoạt động quản lý KH&CN đã từng bước đi vào hoạt động ổn định. Các huyện, thị xã đã phối hợp tốt với các phòng, đơn vị của Sở KH&CN triển khai thực hiện công tác chuyên môn như: triển khai thực hiện đề tài, dự án năm 2012, thanh kiểm tra, quản lý TCĐLCL, thông tin sở hữu, trí tuệ …

- Sở KH&CN sẽ tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính để có hướng giải quyết về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, phòng kinh tế thị xã có gặp khó khăn, vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với các phòng chuyên môn của Sở KH&CN để được hỗ trợ về chuyên môn.

Cuộc hợp kết thúc lúc 11h00 cùng ngày.