Giá nhãn Idor, giá thanh long ruột đỏ tăng

Thứ hai - 20/02/2017 18:00 238 0

Gần đây, giá nhãn Idor tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã tăng trở lại từ 3.000 – 4.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2017. Mức giá này được duy trì từ khoảng 1 tuần trở lại đây. Tuy giá nhãn đang tăng nhưng nông dân trồng nhãn vẫn không vui do năng suất nhãn giảm đi so với những năm trước.

Theo nhiều nông dân trồng nhãn, hiện nhãn Idor được thương lái thu mua với giá 40.000 – 42.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá nhãn tăng được lý giải do nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tăng. Bên cạnh đó, giá nhãn tăng cũng do thời điểm cận Tết đang là quá trình nhãn trổ bông nhưng gặp phải những trận mưa kéo dài khiến tỷ lệ đậu trái giảm khoảng 20 – 30%. Theo dự báo, nhiều khả năng giá nhãn sẽ khó giảm trong thời gian tới.

Giá nhãn tăng nhưng nông dân trồng nhãn vẫn không vui. Ảnh: H.MINH

Song song với giá nhãn Idor, hiện giá thanh long ruột đỏ tại huyện Châu Thành cũng tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Ông Trần Văn Tuấn ngụ ấp Phú Hưng, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành cho biết: "Những ngày qua giá thanh long ruột đỏ tăng cao nên nông dân phấn khởi. Hiện thanh long ruột đỏ được thương lái mua tại vườn với giá 55.000/kg (loại 1); loại 2 giá 45.000 đồng/kg; loại 3 giá 35.000 đồng/kg. Với giá này nông dân thu được khoản lời kha khá".

Theo nông dân, giá thanh long ruột đỏ tăng là do sức tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước tăng mạnh trở lại. Bên cạnh đó, những năm gần đây, thanh long ruột đỏ tại Châu Thành được thương lái từ các tỉnh Tiền Giang, Long An... thu mua để phục vụ cho việc xuất khẩu.

Hoài Minh

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp