Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Thứ bảy - 28/05/2016 00:00 133 0

Ngày 18/5, tại Hội trường Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2016.

Đến dự có Ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy; Bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ông Nguyễn Minh Triều – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và hơn 100 đại biểu là lãnh đạo ngành KH&CN qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong lĩnh vực KH&CN.

18-5-16.jpg

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã lắng nghe những chia sẻ của các đại biểu: Bà Bùi Kim Nga – Giám đốc DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh; Ông Châu Văn Văn (Giám đốc Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát) – Chủ nhiệm Dự án Nông thôn miền núi; Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Gò Dầu, Ông Trần Quốc Hải – thợ cơ khí, nhà sáng chế không chuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch thường trực chúc mừng những thành tựu trong lĩnh vực KH&CN mà tỉnh đã đạt được trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, hoạt động KH&CN tỉnh nhà vẫn còn một số hạn chế như: một số đề tài chưa mang tính khả thi, thiếu chính sách phát triển tài năng, đội ngũ làm KH&CN tăng về số lượng nhưng chưa đáp ứng nhu cầu thực tế….

Nhân dịp này, Bộ KH&CN đã tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN cho 13 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân xuất sắc trong các hoạt động KH&CN của tỉnh; Trao 01 Giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN cho DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh.

Cuối cùng, Chủ trì tọa đàm phát biểu kết luận và Hội nghị thành công tốt đẹp./.

Trung tâm TKC