Tập huấn "Các biện pháp xử lý và tồn trữ Mãng cầu ta nhằm đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái Mãng cầu ta tại Tây Ninh"

Thứ tư - 29/06/2016 22:00 130 0
Các biện pháp xử lý và tồn trữ Mãng cầu ta nhằm đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái Mãng cầu ta tại Tây Ninh

Ngày 29/6/2016, Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và  Công nghệ Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Đông Nam Bộ tổ chức 03 lớp tập huấn về "Các biện pháp xử lý và tồn trữ Mãng cầu ta nhằm đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái Mãng cầu ta tại Tây Ninh" tại các điểm: xã Suối Đá – huyện Dương Minh Châu, xã Tân Hưng – huyện Tân Châu và xã Tân Bình – TP. Tây Ninh cho các hộ nông dân trồng và kinh doanh mãng cầu.

29-6-16.jpg

Tại buổi tập huấn, các hộ trồng và kinh doanh mãng câu đã được các cán bộ thuộc Trung tâm giới thiệu về những đặc tính biến đổi sinh lý và sinh hóa của trái mãng cầu sau thu hoạch, tổn thất sau thu hoạch và cách thu hoạch trái mãng cầu như thế nào đạt hiệu quả cao. Sau đó đưa ra các quy trình và biện pháp kỹ thuật sử dụng để hạn chế tổn thất sau thu hoạch. Đồng thời giải đáp những vướng mắc về nội dung trình bày, từng công đoạn của phương pháp, giúp cho các hộ nông dân trồng và kinh doanh Mãng cầu ta hiểu rõ hơn để yên tâm sản xuất, thu mua theo đúng quy trình hướng dẫn, mang lại hiệu quả kinh tế cao./.


Trung tâm TKC

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,347
  • Tháng hiện tại49,082
  • Tổng lượt truy cập2,909,824
trả lời phản ánh, kiến nghị
trả lời kiến nghị của doanh nghiệp
công khai minh bạch
CSDL Quốc Gia
Góp ý dự thảo
Biểu mẫu thống kê thông tin KH&CN
Các cuộc điều tra về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Đăng ký kết quả thực hiện nv kh&cn
SÀN GIAO DỊCH
csdl
Danh mục TTHC
tbt
Họp không giấy
hỏi đáp trực tuyến
giải búa liềm vàng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây