Tập huấn "Các biện pháp xử lý và tồn trữ Mãng cầu ta nhằm đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái Mãng cầu ta tại Tây Ninh"

Thứ tư - 29/06/2016 22:00 91 0

Ngày 29/6/2016, Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ Khoa học và  Công nghệ Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Đông Nam Bộ tổ chức 03 lớp tập huấn về "Các biện pháp xử lý và tồn trữ Mãng cầu ta nhằm đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái Mãng cầu ta tại Tây Ninh" tại các điểm: xã Suối Đá – huyện Dương Minh Châu, xã Tân Hưng – huyện Tân Châu và xã Tân Bình – TP. Tây Ninh cho các hộ nông dân trồng và kinh doanh mãng cầu.

29-6-16.jpg

Tại buổi tập huấn, các hộ trồng và kinh doanh mãng câu đã được các cán bộ thuộc Trung tâm giới thiệu về những đặc tính biến đổi sinh lý và sinh hóa của trái mãng cầu sau thu hoạch, tổn thất sau thu hoạch và cách thu hoạch trái mãng cầu như thế nào đạt hiệu quả cao. Sau đó đưa ra các quy trình và biện pháp kỹ thuật sử dụng để hạn chế tổn thất sau thu hoạch. Đồng thời giải đáp những vướng mắc về nội dung trình bày, từng công đoạn của phương pháp, giúp cho các hộ nông dân trồng và kinh doanh Mãng cầu ta hiểu rõ hơn để yên tâm sản xuất, thu mua theo đúng quy trình hướng dẫn, mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

Trung tâm TKC