Hội thảo khoa học đề tài “Xây dựng kế hoạch bảo tồn các loài Linh Trưởng ở Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh”.

Thứ năm - 14/09/2017 17:00 92 0

Sáng ngày 12/9/2017, Vườn Quốc Gia Lò Gò–Xa Mát (VQGLGXM) tổ chức hội thảo khoa học đề tài "Xây dựng kế hoạch bảo tồn các loài Linh Trưởng ở VQGLGXM tỉnh Tây Ninh", do KS. Tạ Ngọc Dân làm chủ nhiệm, đơn vị phối hợp là Viện Sinh thái học Miền Nam, đơn vị Chủ trì là VQGLGXM và đơn vị quản lý là Sở KH&CN Tây Ninh.

4.png

Đại biểu đến dự hội thảo là đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan như: Sở KH&CN Tây Ninh; Viện Sinh thái học Miền Nam; Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh; BQL Khu rừng VHLS núi Bà Đen; BQL Khu rừng VHLS Chàng Riệc; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tân Biên; Hạt Kiểm lâm Tân Biên; UBND xã Tân Bình; UBND xã Tân Lập; Đồn Biên Phòng Tân Bình; Đồn Biên Phòng Tân Phú.

Thay mặt chủ nhiệm đề tài và Nhóm nghiên cứu, ThS. Trần Văn Bằng đã báo cáo tóm tắt kết quả đề tài và trình bày tham luận về "Mô phỏng vùng phân bố và vùng phân bố tiềm năng của Linh Trưởng ở VQGLGXM".

Ngoài ra, Hội thảo còn được nghe tham luận của CN. Nguyễn Long Điền về "Hiện trạng phân bố Linh Trưởng ở VQGLGXM" và tham luận của KS. Tạ Ngọc Dân về "Xây dựng kế hoạch bảo tồn Linh Trưởng tại VQGLGXM".

Đại biểu tham dự đã thảo luận tích cực và đóng góp nhiều ý kiến về nội dung được trình bày. Nhóm nghiên cứu thực hiện cùng cơ quan chủ trì đã tiếp thu và trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu. Hội thảo thành công tốt đẹp./.

Hammat