Hội nghị sơ kết hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện, thành phố năm 2017

Thứ sáu - 23/06/2017 22:00 103 0

Ngày 22/6/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tây Ninh phối hợp cùng UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN cấp huyện, thành phố năm 2017 và đề ra kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhu - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu và đại diện các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo Sở KH&CN cùng các phòng, đơn vị thuộc Sở; phòng Kinh tế và Hạ tầng (KT&HT) các huyện, phòng Kinh tế thành phố.

3.png

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2017, nêu lên những kết quả đã đạt được và hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN cấp huyện, thành phố. Tại hội nghị, bên cạnh những mặt tích cực đạt được, đại diện phòng KT&HT các huyện, phòng Kinh tế thành phố đã nêu lên những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN tại địa phương như: thiếu cán bộ phụ trách công tác KH&CN nên còn phải kiêm nhiệm; công tác thanh kiểm tra về đo lường chất lượng còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu của người dân vì các quy định về thủ tục hành chính còn phức tạp; việc ứng dụng các mô hình tiến bộ KH&CN chưa nhiều, chưa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Qua những phản ánh, kiến nghị của các đơn vị, đại diện Sở KH&CN đã đưa ra một số giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn cho các huyện, thành phố trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN. Đồng thời hội nghị cũng đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017, trong đó tập trung cho việc tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về KH&CN, triển khai các mô hình ứng dụng KH&CN vào thực tiễn đời sống, sản xuất nhằm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Bế mạc hội nghị, đại diện UBND huyện Gò Dầu-đơn vị tổ chức hội nghị, thay mặt các huyện, thành phố tham dự tiếp thu ý kiến của Sở KH&CN và khắc phục những khó khăn để đưa công tác KH&CN cấp huyện, thành phố ngày càng tốt hơn./

Ham Mát