Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở.

Thứ sáu - 01/09/2017 21:00 130 0

Chiều ngày 31/8/2017 Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng (HĐ) tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở cho đề tài: "Xây dựng mô hình trồng các loại cây lấy tinh dầu (Bạc Hà, Sả Java, Hương Nhu) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh" do Ths. Trịnh Văn Nhì –làm chủ nhiệm, cơ quan chủ trì là Trung tâm Trung tâm Thông tin, Ứng dụng tiến bộ KH&CN Tây Ninh (TKC).

2.png

Tham dự HĐ tuyển chọn có các thành viên theo quyết định số 07/QĐ – KHCN  ngày 31/8/2017 của Giám đốc Sở KH&CN Tây Ninh về việc thành lâp HĐ tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở; đại diện cơ quan chủ trì và Công ty dược Thảo Mộc.

Chủ nhiệm đề tài Ông Trịnh Văn Nhì đã báo cáo tóm tắt nội dung của đề tài "Xây dựng mô hình trồng các loại cây lấy tinh dầu (Bạc Hà, Sả Java, Hương Nhu) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Sau khi kết thúc báo cáo, HĐ đã đánh giá từng nội dung cụ thể và xếp loại cho đề tài:

-  Đề tài  mang tính thực tiễn, mô hình trồng phù hợp với điều kiện điều kiện khí hậu của địa phương; đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nguyên liệu tại địa phương hạn chế việc sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

- Phương pháp nghiên cứu phù hợp với từng loại cây, tạo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao;

- Việc chuyển giao ứng dụng của mô hình và khả năng tiêu thụ đầu ra của sản có tính khả thi cao.

- Góp phần đa dạng hóa cây trồng tạo nguồn dược liệu ổn định, hạn chế sâu bệnh, giải quyết được nguồn nhân công lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuy nhiên,  HĐ đề nghị đơn vị chủ trì lưu ý về nguồn giống, phân bón, thời gian thu hoạch và cách bảo quản để hàm lượng tinh dầu đạt chất lượng cao,....

Đề tài đã được HĐ thống nhất thông qua theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng,  giao trực tiếp cho Trung tâm TKC chủ trì thực hiện và Ths. Trịnh Văn Nhì làm chủ nhiệm đề tài và chỉnh sửa bổ sung theo nội dung góp ý của  HĐ./.

Ham Mát