Kết quả thanh tra chuyên đề An toàn bức xạ hạt nhân năm 21017

Thứ ba - 31/10/2017 15:00 107 0

Căn cứ công văn số 538/TTra-P4 ngày 5 tháng 10 năm 2017 của thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đề nghị bổ sung báo cáo kết quả thanh tra chuyên đề ATBXHN năm 2017.

Từ ngày 24/8/2014 đến 30/8/2017, Sở KH&CN Tây Ninh đã tiến hành thanh tra 03 cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ gồm: Chi nhánh công ty Cổ phần Fico Tây Ninh – Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh (xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh); Công ty Cổ phần mía đường Thành Thành Công Tây Ninh – Nhà máy đường (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh); Trung tâm Y tế dự phòng Tây Ninh (đường 30/4, phường 3, TP. Tây Ninh). Đây là 03 cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ trong hệ các thiết bị đo, điều khiển tự động trong công nghiêp và sử dụng nguồn phóng xạ trong thiết bị đo phân tích. Trong quá trình kiểm tra các hệ thống thiết bị đang trong quá trình sản xuất và bộ máy quản lý hành chính vẫn đang hoạt động bình thường.

Kết quả: 03/03 cơ sở được thanh tra không có vi phạm về luật ATBX và không có hành vi vi phạm hành chính.

Qua cuộc thanh tra chuyên đề ATBXHN năm 2017, các cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ đã phối hợp và thực hiên những nội dung yêu cầu trong quá trình làm việc với đoàn thanh tra, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATBX, an ninh nguồn phóng xạ trong công tác quản lý và sử dụng theo quy định./.

Ham Mát