Trồng cà tím Nhật Bản không lo đầu ra

Thứ sáu - 08/09/2017 23:00 128 0

Năm 2017, Hợp tác xã Công nghệ cao Quang Minh II, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai triển khai trồng 10 ha cà tím Nhật Bản.

Với mô hình này, Hợp tác xã đã ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm nhỏ giọt và sử dụng chủ yếu là phân hữu cơ, sinh học và phân hóa học trong danh mục cho phép. Để tìm đầu ra cho cà tím Nhật Bản, hợp tác xã đã liên kết với Công ty cổ phần Thủy sản Bạc Liêu-Chi nhánh Nha Trang bao tiêu sản phẩm. Sau 3 tháng trồng và chăm sóc, đến nay Hợp tác xã đã thu hoạch được trên 500 tấn, với giá bán bình quân 5.500 đồng/kg, hợp tác xã thu về 2,75 tỷ đồng.

5.png

Mô hình trồng cà tím Nhật Bản là mô hình mới, lần đầu tiên Hợp tác xã Công nghệ cao Quang Minh II triển khai trồng trên đất Chư Pưh, mặc dù khi triển khai có nhiều khó khăn nhất định, nhưng đây là mô hình có sự liên kết giữa nhà sản xuất với công ty trong việc xây dựng vùng nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm.

Nguồn tin: Báo Gia Lai