Thứ năm - 20/01/2022 07:59 143 0
Ngày 14/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Báo cáo số 17/BC-KHCN kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 01/2022 và Kế hoạch hoạt động tháng 2/2022.
KQ hoat dong khcn
Nhìn chung, trong tháng 01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai các hoạt động cơ bản bám sát kế hoạch đề ra, tổ chức thực hiện kịp thời các nhiệm vụ cấp trên giao, phù hợp trong điều kiện thực hiện phòng chống dịch Covid-19, kết quả hoạt động đạt được một số nội dung sau:
Trình và được UBND tỉnh phê duyệt: Kế hoạch triển khai Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Công nhận sáng kiến cấp tỉnh ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021; Chủ trương cho phép gia hạn triển khai thực hiện: “Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp tỉnh (lần 02)”; Chủ trương chuyển việc tổ chức thực hiện 04 đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2021 sang năm 2022.
Về Công tác Quản lý Khoa học: Thông báo về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2023 đến các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị, thành phố, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh; Phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu thực tế sản phẩm các lỗ khoan từ đề tài KH&CN cấp tỉnh “Điều tra, đánh giá tiềm năng tài nguyên nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho khu vực Chàng Riệc xã Tân Lập, huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh; Phối hợp Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, chuyển giao và triển khai công nghệ; Cấp 01 Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ (sửa đổi, bổ sung).
Về Công tác Quản lý Chuyên ngành: Thông tin, tuyên truyền  Kế hoạch triển khai “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”; Có 03 ý kiến về báo cáo ĐTM; 01 ý kiến phục vụ công tác thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư  dự án; Cấp 01 Giấy phép tiến hành công việc bức xạ; 01 Chứng chỉ nhân viên bức xạ. Hỗ trợ kinh phí tham gia chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 53/2017/QĐ-UBND ngày 21/12/2017 của UBND tỉnh) cho 04 cơ sở với số tiền 19.600.000 đồng.
Về Công tác thanh tra, kiểm tra: Triển khai 01 cuộc thanh tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu đối với 05 cơ sở. Kết quả: Các cơ sở chấp hành đúng theo quy định pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
Về Công tác Quản lý Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Tiếp nhận, xác nhận 07 hồ sơ Kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; Cập nhật và đăng tải 25 tin tức liên quan đến hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng lên website https://tbt.tayninh.gov.vn.;  Thông báo cấp kinh phí cho 04 doanh nghiệp tham gia Chương trình hỗ trợ về Năng suất và Chất lượng.
Phát huy những kết quả đạt được trong tháng 01/2022, Sở đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong tháng 02/2022, như sau:
- Tham mưu UBND tỉnh: Kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022; Thành lập Hội đồng xét sáng kiến cấp tỉnh năm 2021.
- Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ KH&CN được phê duyệt; kiểm tra tiến độ và tình hình sử dụng kinh phí các nhiệm vụ KH&CN theo quy định. Phối hợp, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác quản lý KH&CN năm 2022. Tổng hợp đề xuất đặt hàng nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2023.
- Thu thập thông tin, đăng ký lưu trữ và công bố thông tin nhiệm vụ KH&CN năm 2021;
- Tiếp tục triển khai Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về khoa học và công nghệ năm 2022.
- Cập nhật và đăng tải tin tức, bài viết lên website https://tbt.tayninh.gov.vn; phát hành Bản tin về hàng rào kỹ thuật trong thương mại tỉnh Tây Ninh.
- Tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất kinh doanh tại trại thực nghiệm. Thực hiện các hợp đồng dịch vụ KH&CN.