Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 10 năm 2022

Thứ ba - 08/11/2022 10:55 100 0
Trong tháng 10/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch
Tham mưu UBND tỉnh cho ý kiến về hồ sơ trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết “Quy định nội dung và mức chi thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2030”; trình Thường trực HĐND tỉnh về chủ trương đề nghị xây dựng Nghị quyết “Quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.
Trình UBND tỉnh phê duyệt: Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2022 – 2023” và Quyết định ban hành “Thể lệ Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh đến năm 2025”; triển khai 01 đề tài KH&CN cấp tỉnh.
Tổ chức nghiệm thu 01 đề tài; kiểm tra tiến độ thực hiện 03 đề tài; bàn giao sản phẩm 01 đề tài.
Triển khai 01cuộc thanh tra hành chính; 10 cuộc kiểm tra theo kế hoạch về an toàn bức xạ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hoạt động khoa học và công nghệ đối với 36 cơ sở/đơn vị.Tổ chức 01 khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về hoạt động truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch; 03 lớp tuyên truyền về truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý.
Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho 01 cơ sở/doanh nghiệp; cấp 07 Giấy phép tiến hành công việc bức xạ; 01 chứng chỉ nhân viên bức xạ; tiếp nhận:14 hồ sơ kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu, 03 hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng; Kiểm định 805 ptđ; thử nghiệm 05mẫu nước; thực hiện 14 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 215/BC-KHCN ngày 12/10/2022 của Sở KH&CN.