Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ tháng 11 năm 2022

Thứ sáu - 18/11/2022 08:10 74 0
Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác bảo đảm an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy và tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng trong công tác ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân và là cơ sở  để tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo kiến thức về an toàn bức xạ và ứng phó sự cố bức xạ cho các cơ quan quản lý, các cơ sở tiến  hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công an, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Gò Dầu tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xã và hạt nhân tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam (Khu liên hợp công nghiệp – đô thị - dịch vụ Phước Đông – Bời Lời , xã Phước Đông, huyện Gò Dầu).
Bên cạnh đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo Phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại tỉnh.
Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, trong tháng 11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch như:
Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh dự thảo: Nghị quyết “Quy định nội dung và mức chi thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh”; Nghị quyết “Quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”.
Hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030 theo ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.
Tổ chức 05 Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN năm 2023; 01 Hội đồng tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì  nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh.
Triển khai 02 cuộc thanh tra về tiêu chuẩn đo lường chất lượng; 01cuộc kiểm tra về chất lượng hàng hóa Điện – Điện tử lưu thông trên thị trường đối với  16 cơ sở.
Cấp 01 Giấy xác nhận khai báo thiết bị X-quang; 01 giấy phép gia hạn sử dụng thiết bị X-quang; tiếp nhận 04 hồ sơ Kiểm tra nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu; Kiểm định 191 ptđ, hiệu chuẩn 12 ptđ; thử nghiệm 05mẫu nước; thực hiện 24 hợp đồng dịch vụ KH&CN cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh./.
Chi tiết xem tại file đính kèm: Báo cáo số 254/BC-KHCN ngày 15/11/2022 của Sở KH&CN.
VP