Hội thảo Phát triển thị trường Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo

Thứ sáu - 18/11/2022 10:08 291 0
Hình ảnh tại Hội thảo
Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2022, Tại Khách sạn Sunrise tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội thảo Phát triển thị trường Khoa học Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức. Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) tại tỉnh Tây Ninh.
Tham gia Hội thảo có Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN, Ông Phạm Thế Dũng – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN, Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, các đại biểu là Giám đốc Sở KH&CN, Phó Giám đốc Sở KH&CN và thành viên thuộc đoàn công tác Sở KH&CN các tỉnh phía Nam, các đại biểu đến từ các cơ quan, Hội, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh (TTV11), Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) cũng đến dự và đưa tin về Hội thảo.
Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các bài tham luận như: Mô hình đổi mới sáng tạo mở Tây Ninh gắn với tầm nhìn cộng đồng kinh tế Asean của báo cáo viên Chu Quang Thái – Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia; Mô hình Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ cơ hội và thách thức – báo cáo viên Huỳnh Kim Tước – Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP.HCM; Giới thiệu về Làng công nghệ sinh thái Ecotech; Giới thiệu về Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Fundgo; Giới thiệu về Quỹ đầu tư Expara; Giới thiệu về Quỹ đầu tư GreenYellow; Giới thiệu về Mạng lưới cơ sở ươm tạo tại TP.HCM. Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nhiệt tình thảo luận, trao đổi về phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Hội thảo đã đưa ra nhiều giải pháp, tầm nhìn giúp định hướng phát triển của các tổ chức khoa học công nghệ trong thời gian tới. Cuối Hội thảo, Các đại diện các Quỹ đầu tư cũng đã ký hợp tác ghi nhớ với Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Tây Ninh đây là cầu nối cũng như kênh hỗ trợ phát triển, đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới. Phát biểu bế mạc Hội thảo Bà Nguyễn Thị Kim Quyên đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đến tham dự Hội thảo, Bà hy vọng sau Hội thảo này sẽ mở ra cơ hội hợp tác phát triển và tạo sự lan tỏa trong công tác phát triển thị trường khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Tây Ninh và các tỉnh bạn./.
Phòng DVKHCN_Trung tâm KH&CN