Phối hợp triển khai Hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ năm 2023 trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ năm - 23/03/2023 15:27 291 0
Nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 21/3/2023 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên đã diễn ra “Hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ” đây là hoạt động phối hợp giữa Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Biên và Huyện đoàn Tân Biên tổ chức theo Kế hoạch số 09/KH-BCĐ ngày 27/02/2023 của BCĐ Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham gia Hội nghị, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện có bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Phó Trưởng Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện và đại diện Huyện đoàn. Về phía Sở KH&CN tỉnh có ông Trần Bảo Nguyên – TP. Quản lý Chuyên ngành và hơn 60 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và doanh nghiệp trên địa huyện cùng phóng viên Trung tâm Văn hoá Thể thao & Truyền thanh huyện dự và đưa tin.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được lắng nghe các chuyên đề: cơ chế, chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; truyền thông về Cuộc thi KNĐMST tỉnh Tây Ninh đến năm 2025; triển khai Nghị quyết số 42/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh Tây Ninh ban hành quy định mức hỗ trợ đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; tổng quan về sở hữu trí tuệ; đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; xâm phạm quyền, xử lý xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp,... do báo cáo viên Sở KH&CN trình bày. Trong phần thảo luận, các đại biểu đã sôi nổi phát biểu ý kiến và được các báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn tận tình.

Hội nghị là cơ hội để nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và doanh nghiệp về việc triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh theo Kế hoạch số 2721/KH-UBND ngày 03/11/2020 của UBNDtỉnh. Đồng thời, tuyên truyền các chính sách pháp luật về sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.
Phòng QLCN