Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Khối Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ sáu - 03/01/2020 23:00 104 0

Ảnh: Buổi làm việc tại Hội nghị

Sáng ngày 03/01/2020, Tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị Khối Ứng dụng tiến bộ KH&CN vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gọi tắt là khối META. Đây là Hội nghị giao ban của Khối META nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động về ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất đời sống, góp phần phát triền kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ.

Đến tham sự Hội nghị có sự hiện diện của Ông Trương Hoàng Phương – Phó Giám đốc Sở KH&CN thành phố Cần Thơ - Đại diện Khối trưởng Khối META; Ông Nguyễn Minh Hiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh và các đại biểu là Lãnh đạo các Sở KH&CN, Trung tâm thuộc Khối META.

Trong buổi làm việc Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động giai đoạn 2014-2019 và phương hướng giai đoạn tiếp theo, các đại biểu về tham dự Hội nghị đã nhiệt tình phát biểu đóng góp ý kiến về hoạt động của Khối META, rất nhiều tâm tư, trăn trở và cả tâm huyết của các đại biểu đã được trình bày ở Hội nghị. Về định hướng hoạt động của Khối META các đại biểu đồng thuận cao với định hướng tiếp tục duy trì hoạt động của Khối đi cùng với đó là củng cố, kiện toàn tổ chức cơ cấu Khối cho phù hợp với tình hình mới hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao tài khoản quản lý mạng lưới kết nối hỗ trợ đổi mới công nghệ tại khu vực phía Nam giữa Khối META và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP. HCM với sự chứng kiến của 21 thành viên trong Khối.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Ông Trương Hoàng Phương mong muốn các đơn vị thuộc Khối META tiếp tục tăng cường liên kết trong các hoạt động ứng dụng chuyển giao KHCN, đoàn kết xây dựng Khối META với mục đích góp phần khẳng định vai trò của Khối trong sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.