Tăng thu nhập nhờ khóm giống

Thứ hai - 27/02/2017 16:00 133 0

Nhằm đáp ứng nhu cầu khóm giống cho nông dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Hậu Giang, thời gian gần đây, nông dân xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh đã phát triển mô hình sản xuất khóm giống.

Nông dân tăng thu nhập nhờ bán khóm giống.

Sau khi thu hoạch khóm, người dân sẽ tận dụng con khóm đeo quanh trái để giâm xuống đất. Sau 3 tháng, khóm giống sẽ được xuất bán. Với giá thành hiện tại, bình quân mỗi thiên khóm giống (1.000 con) bán được 500.000 đồng. Vào những lúc khóm giống khan hiếm, giá bán được đẩy lên đến 800.000 đồng/thiên.

Theo nhiều hộ dân, ưu điểm của mô hình này là nhẹ chi phí đầu tư và công chăm sóc, ít tốn diện tích đất sản xuất, bình quân mỗi thiên khóm chỉ chiếm khoảng 3m2 đất. Do đó, nhiều hộ dân trồng khóm nơi đây đã tận dụng được đất trống quanh nhà để thực hiện mô hình này giúp tăng thêm thu nhập.

QUỲNH LAM

Nguồn tin: Báo Hậu Giang