Tình hình quy định của phía Trung Quốc tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn

Thứ sáu - 25/02/2022 10:00 21 0

Tình hình quy định của phía Trung Quốc tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn

thông báo tình hình quy định của phía Trung Quốc tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.
 

Ngày 23/02/2022, Sở Khoa học và Công nghệ nhận được Công văn số 453/SCT-QLTM của Sở Công thương Tây Ninh về việc thông báo tình hình quy định của phía Trung Quốc tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Theo Công văn, yêu cầu của chính quyền Quảng Tây, Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam xuất khẩu hàng hóa qua Trung Quốc cần chủ động, nâng cao công tác phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt là công tác khử khuẩn và đóng gói bao bì bảo quản hàng hóa như sau:

2.1. Về khử khuẩn hàng hóa: Chính phủ nhân dân huyện Ninh Minh yêu cầu khử khuẩn đối với từng kiện hàng Việt Nam xuất khẩu qua cặp cửa khẩu Ái Điểm - Chi Ma, cụ thể:

- Bao bì bên trong hàng hóa xuất khẩu phải tăng thêm màng ni lông bảo vệ để chống ngấm, chống nước khử khuẩn thấm vào.

- Bao bì bên ngoài phải làm thành 6 mặt phẳng, thực hiện khử khuẩn đến các góc kẽ, tiện cho bốc dỡ, nâng cao hiệu suất. Đồng thời có thể thực hiện bốc xếp cho lần 2.

Trừ những hàng hoá khử khuẩn cả xe ra, mỗi kiện hàng hóa sau khi bốc sang tải đều phải tiến hành khử khuẩn toàn diện trước khu bãi hàng bên phía Bạn, nếu hàng hóa bên phía Việt Nam có bao bì không phù hợp với tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh của phía Bạn dẫn đến hàng hoá hư hỏng thì phía ta tự chịu trách nhiệm, đồng thời phía Bạn không cho thông quan.

2.2. Về bao bì bên ngoài hàng khô: Thị Bằng Tường yêu cầu doanh nghiệp, thương nhân Việt Nam xuất khẩu hàng khô sang Trung Quốc qua cặp cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan và Tân Thanh - Pò Chài thực hiện đúng yêu cầu về bao bì bên ngoài hàng khô xuất khẩu. Theo đó, bên ngoài bao bì hàng khô xuất khẩu của Việt Nam phải được bọc màng nilon để tránh virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào hàng hoá. Đây là yêu cầu của cấp trên và là yêu cầu cơ bản trong công tác phòng chống dịch của phía Bạn, là cơ sở để nâng cao năng lực thông quan do hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là hàng thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm.

Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng thông báo./.

Toàn văn bản:

- Sở Công thương tỉnh Tây Ninh: 02.22. Vv tiep tuc thong tin ve tinh hinh XNK tai cac cua khau tinh Lang Son.pdf

- Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn: SCT TB quy định của phía Trung Quốc tại CK Lạng Sơn 22 02 2022_Signed.pdf

Văn phòng

 

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây